CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính khóa 136 tại Lộc Hà

Thực hiện chương trình phối hợp đào tạo năm 2018, ngày 16/4/2018 Trường Chính trị Trần Phú phối hợp với Huyện ủy Lộc Hà tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính khóa 136 tại Lộc Hà.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Đinh Quốc Thị - Tỉnh ủy viên - Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng Trường Chính trị Trần Phú. Về phía huyện Lộc Hà, có đồng chí Trần Xuân Lương - PBT TT HU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Hào –UVBTV HU, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban chỉ đạo lớp học; đồng chí  Nguyễn Duy Sơn - UVBTV HU, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra; đồng chí Phan Thành Chung - UVBTV HU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - GĐ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Lộc Hà.

Ảnh: Toàn cảnh lễ khai giảng

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Tham gia khóa học có 70  học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý, dự nguồn cấp cơ sở; trưởng, phó phòng, ban, ngành và chuyên viên cấp huyện. Thời gian của khóa học là 18 kỳ (mỗi tháng học 1 kỳ, mỗi kỳ 5 ngày).

Chương trình toàn khóa gồm 7 phần, 1056 tiết, bao gồm: Phần  I. Những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Phần II. Những vẫn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Phần III. Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Phần IV. Đường lối và chính sách của Đảng và Nhà nước việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Phần V. Kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể nhân dân; Phần VI. Tình hình, nhiệm vụ của địa phương hoặc ngành; Phần VII. Nghiên cứu thực tế, ôn và thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khóa.

Đ/c Đinh Quốc Thị - TUV, Hiệu trường Trường Chính trị Trần Phú phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đinh Quốc Thị, Tỉnh ủy viên - Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú đã nhấn mạnh việc học tập, nâng cao trình độ lý luận Chính trị - hành chính sẽ trang bị thế giới quan, phương pháp luận khoa học và kỹ năng xử lý công việc ở cơ sở, giúp các học viên nâng cao bản lĩnh chính trị, có trình độ về lý luận chính trị, là cơ sở lý luận giúp học viên vận dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn công tác nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, năng lực tổ chức thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, cơ sở. Đồng thời tạo điều kiện để các đồng chí học viên có thể vừa học vừa làm, đảm bảo vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, vừa nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Đ/c Trần Xuân Lương, PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng đồng chí Trần Xuân Lương - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao nhiệm vụ cho lớp học và yêu cầu các đồng chí học viên xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập, chấp hành tốt nội quy, quy chế của trường; đoàn kết và tích cực học tập, rèn luyện. Thường trực huyện ủy sẽ chỉ đạo nghiêm túc việc học tập lý luận chính trị đối với học viên K136, trong đó sẽ phối hợp với nhà trường để sắp xếp lịch học một cách hợp lý nhất./.

Hương Trà