CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Bế mạc kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân huyện Lộc Hà khóa III

Sáng 11/7/2017, Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Lộc Hà khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục bước sang ngày làm việc thứ 2 với các nội dung chất vấn - trả lời chất vấn và bế mạc. Tham dự có đồng chí Trương Thanh Huyền - TUV, Bí thư huyện ủy, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu cử tại Lộc Hà; Lê Trung Phước - Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Nữ Ngọc Oanh - Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Trên cơ sở xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các Ban của HĐND, Tòa án nhân dân và Viện Kiểm sát nhân dân huyện, các đại biểu HĐND huyện Lộc Hà đã tiến hành phân tích, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành kế hoạch nhà nước năm 2018.

Được giành một lượng thời gian khá lớn, phần hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã được diễn ra một cách hết sức nghiêm túc theo hướng thiết thực, thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm và tập trung vào các vấn đề bức xúc được các vị đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. Theo đó đã có 07 nhóm vấn đề với 15 câu hỏi được các đại biểu tập trung quan tâm, tiêu biểu như về công tác quản lý tài nguyên môi trường; tiến độ triển khai các dự án về an sinh xã hội; đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; vệ sinh an toàn thực phẩm, lao động, việc làm, những khó khăn bất cập từ hệ thống kênh trục sông nghèn...

Căn cứ tờ trình của UBND huyện, kỳ họp thứ 5 HDDND huyện Lộc Hà khóa III, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã thông qua các Nghị quyết về miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện đối với ông Hồ Xuân Hải – trưởng phòng Văn hóa huyện được chuyển công tác về giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Tân Lộc; Bãi nhiệm Ủy viên UBND huyện đối với ông Lê Văn Thủy – nguyên giữ chức trưởng phòng TNMT do bị xử lý kỷ luật; Tiến hành bầu bổ sung Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Chánh VP HĐND, UBND huyện; Ông Nguyễn Huy Hoàng – trưởng phòng Y tế huyện và bà Nguyễn Thị Phương Loan – Trưởng phòng Văn hóa huyện vào Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.

ảnh: Thường trực Huyện ủy Lộc Hà tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử vào ủy viên UBND huyện

nhiệm kỳ 2016 -2021

Tiếp thu ý kiến các đại biểu, phát biểu giải trình trước kỳ họp, Chủ tịch UBND huyện Lê Trung Phước mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ đầy trách nhiệm và tâm huyết của các đại biểu HĐND cũng như cử tri toàn huyện trước những khó khăn, tồn tại trong triển khai các dự án, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội gây bức xúc trong nhân dân. Đồng thời nêu ra các giải pháp trọng tâm cần tiến hành trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện cho những tháng cuối năm 2018.

ảnh: Đồng chí Lê Trung Phước - Chủ tịch UBND huyện phát biểu giải trình tại kỳ họp

Với sự đồng thuận nhất trí cao của các đại biểu, Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện năm 2018.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Xuân Lương, PBT TT HU, CT HĐND huyện khẳng định: Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, sau 1,5 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Lộc Hà khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp, ngành của huyện cần tập trung đẩy mạnh các biện pháp tăng thu ngân sách Nhà nước; thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, trong đó chú trọng thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tinh giản biên chế, phòng chống tham nhũng lãng phí, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng xã hội học tập gắn với đảm bảo an sinh xã hội, giữ ổn định ANCT, TTATXH nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2018. Đồng thời, tập trung thực hiện có hiệu quả các đề án, nghị quyết HĐND huyện vừa thông qua; tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Trâm Anh