Lộc Hà: Tiêu hủy xác chết động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ trôi nổi trên kênh

Chiều ngày 12/7, cơ quan chuyên môn của huyện Lộc Hà đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Bình Lộc tổ chức tiêu hủy xác chết động vật (chó) trôi nổi trên đoạn kênh Hồng Tân.

Trước đó, nắm bắt được thông tin có phát hiện xác lợn chết trôi nổi trên kênh Hồng Tân. Lãnh đạo UBND huyện Lộc Hà đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện, Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện… kịp thời phối hợp với UBND xã Bình Lộc tiến hành trục vớt lên bờ kiểm tra xác định xác động vật bị chết trôi nổi trên kênh không phải là xác lợn như thông tin phản ánh mà là xác của 02 con chó bị người dân vứt trôi nổi trên kênh đang trong giai đoạn phân hủy mạnh, bốc mùi hôi thối.

Cơ quan chức năng đang tiến hành trục vớt lên bờ

Hành động vứt xác chết động vật bừa bãi là hành động thiếu ý thức của một bộ phận người dân đã và đang làm tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xác chết của động vật (chó) trôi nổi trên kênh được cơ quan chức năng huyện Lộc Hà trục vớt.

Sau khi trục vớt, cơ quan chuyên môn của huyện đã cùng chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản, tổ chức tiêu hủy theo đúng quy định.