Lãnh đạo huyện tặng quà động viên các đơn vị giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới tại xã Thịnh Lộc

Các đ/c Phan Văn Nhàn, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trần Văn Hào, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trần Hữu Thuần, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, cùng lãnh đạo xã Thịnh Lộc vừa tổ chức tặng quà, động viên cán bộ chiến sỹ lữ đoàn Tăng Thiết Giáp 206 - Quân khu IV và đội sinh viên tình nguyện Đại học Luật Hà Nội đã về làm công tác dân vận và tình nguyện giúp bà con Nhân dân xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian 16 ngày hành quân dã ngoại của lữ đoàn Tăng Thiết giáp 206 - Quân khu IV và đội sinh viên tình nguyện của Đại học Luật Hà Nội đã giúp thôn Nam Sơn và thôn Yên Định, xã Thịnh Lộc xây dựng các tiêu chí nông thôn mới như: Lữ đoàn T-TG 2016 đã tổ chức giải phóng mặt bằng, đổ bê tông các tuyến đường trục thôn, làm mương thoát thải, xây bồn hoa cây cảnh, xây hàng rào cho nhân dân, giúp bà con phá bỏ vườn tạp, quy hoạch chỉnh trang vườn hộ.v.v. Với 65 cán bộ chiến sỹ của Lữ đoàn đã cùng ăn, cùng ở, cùng làm với Nhân dân, nhằm làm tốt hơn công tác dân vận, thắt chặt tình đoàn kết quân dân trong xây dựng quê hương đổi mới.

Cũng thời gian này, đội sinh viên tình nguyện Đại học Luật Hà Nội với 30 sinh viên đã về tình nguyện hè tại xã Thịnh Lộc. Các em đã giúp địa phương làm sạch môi trường trên địa bàn toàn xã, trong đó chủ yếu tại thôn Yên Định, nhằm thực hiện tiêu chí môi trường. Đội sinh viên tình nguyện cũng đã giúp những hộ dân hoàn cảnh khó khăn trong việc chỉnh trang, làm sạch vườn hộ và vệ sinh môi trường tại các điểm công cộng, thu gom rác thải và xử lý vật liệu xây dựng phế thải.v.v.

Để động viên 2 đơn vị nói trên, thay mặt lãnh đạo huyện, đ/c Phan Văn Nhàn, Phó chủ tịch UBND huyện, Trần Văn Hào, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, Trần Hữu Thuần, Trưởng Ban dân vận huyện ủy và lãnh đạo xã Thịnh Lộc đã tặng quà và cảm ơn tình cảm của đơn vị T–TG 206 và đội sinh viên tình nguyện Đại học Luật Hà Nội về giúp địa phương xây dựng nông thôn mới./.

Ngọc Quang