Lãnh đạo huyện Lộc Hà tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Nhân kỉ niệm 72 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ 27/7, trong những ngày qua các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng đại diện các ban phòng ngành huyện Lộc Hà đã đến thăm và tặng quà một số gia đình TBLS, hộ gia đình chính sách trên đại bàn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình: ông Pham Văn Trường - Bệnh binh loại 1/3 thôn Đông Vĩnh - xã Mai Phụ; ông Lê Quang Cảnh, Thương binh loại 3/4 (thôn Liên Tiến - xã Mai Phụ); ông Tô Hồng Thân - bệnh binh loại 2/3 (thôn Sơn Phú - xã Mai Phụ); mẹ VNAH Võ thị Chước (thôn Quang Trung), hai thân nhân liệt sĩ là bà Nguyễn Thị Luận (thôn Yên Định) và bà Trần Thị Nghĩa (thôn Nam Sơn) ở xã Thịnh Lộc.

Đồng chí Trần Xuân Lương, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND, đ/c Hoàng Nữ Ngọc Oanh, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đến tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nuôi, thân nhân liệt sỹ Nguyễn Thị Cháu, bệnh binh Nguyễn Xuân Hồng ở xã Thạch Kim và Nguyễn Quốc Phương, Trần Quốc Tuấn thương binh, Hoàng Thị Lý thân nhân liệt sỹ ở xã Ích Hậu.

Đồng chí Lê Trung Phước - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, thương binh, thân nhân liệt sĩ tại xã Tân lộc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Huệ cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà một số gia đình TBLS, hộ gia đình chính sách tại xã Thạch Bằng: ông Trần Đình Hùng - Thương binh loại ¾, thôn Phú Xuân ; ông Nguyễn Văn Hòa - Thương binh loại 4/4 và ông Nguyễn Văn Lịch - Thương binh loại 4/4 đều ở thôn Xuân Khánh.

Tại các gia đình, các đồng chí Lãnh đạo đã thăm hỏi và động viên các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Món quà tuy nhỏ, nhưng đây là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

Được biết trong dịp này, ngoài nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện gần 62 triệu đồng gửi đến 103 đối tượng TBLS, hộ chính sách trong địa bàn, Huyện Lộc Hà còn triển khai nhanh chóng công tác tiếp nhân, phân bổ và cấp phát trên 5.400 suất quà của Trung ương và Tỉnh gửi tặng các đối gia đình TBLS, hộ chính sách trong toàn huyện với tổng số tiền trên 541 triệu đồng. Tùy theo đối tượng mỗi suất quà có giá trị từ 200 ngàn - 1 triệu đồng./.