Huyện Lộc Hà: Tổ chức lễ cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ

Thực hiện đạo lí: uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, tối 25/7, Huyện Lộc Hà đã tổ chức lễ khánh thành nhà bia tưởng niệm và cầu siêu tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện nhà nhân kỉ niệm 72 năm ngày TBLS (27/7).

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thành Đồng, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Trần Xuân Lương, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Lê Trung Phước, Phó Chủ tịch UBND Lê Quang Huệ; các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, đại diện các cơ quan ban ngành cấp huyện, các gia đình thân nhân liệt sĩ, lực lượng đoàn viên thanh niên cùng đông đảo bà con trong toàn huyện.

Đại lễ cầu siêu tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ đã diễn ra trong không khí ấm áp, trang nghiêm thể hiện lòng thành kính, tri ân của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân toàn huyện đối với các anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng của dân tộc.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện thắp hương báo công và làm lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ. Những năm qua, Huyện Lộc Hà đã gặt hái được nhiều thành công đáng phấn khởi trên mọi lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá; chính trị ổn định; văn hóa xã hội tiếp tục được phát huy và ngày càng có chiều sâu;Đời sống nhân dân có bước cải thiện đáng kể. Đến nay, huyện đã có 8 xã về đích Nông thôn mới.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lộc Hà,Các đồng chí trưởng đoàn đã xin hứa bộ máy lãnh đạo của huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước của cha ông, lãnh đạo nhân dân vươn lên giành nhiều thành tích cao hơn, đưa nền  kinh tế huyện nhà không ngừng phát triển, tạo không khí thi đua rộng khắp trong toàn đảng toàn dân, sớm đưa huyện mới Lộc Hà trở thành huyện NTM vào năm 2020.

Sau phần lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể cơ quan cấp huyện, địa phương cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên đã tiến hành lễ dâng hương tại đài tưởng niệm hương hồn các anh hùng liệt sĩ và các phần mộ trong khuôn viên nghĩa trang nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các bậc tiền bối, những người con quê hương đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng của đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hồng Lam