Huyện Lộc Hà sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Sáng ngày 16/8 huyện Lộc Hà vừa tổ chức Hội nghi Sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019 và triển khai phương hướng chỉ đạo nền QPTD trong nhưng năm tiếp theo. Tham dự  Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh và Bộ đội biên phòng tỉnh. Ở huyện có các đ/c Nguyễn Thế Hoàn, TUV, Bí thư huyện ủy, Hoàng Nữ Ngọc Oanh, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các đ/c trong BTV huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện. Đ/c Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện, Trần Đình Biểu, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong thời gian qua, cấp ủy, Ban CHQS huyện Lộc Hà đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, biên phòng, chủ động tham mưu quán triệt và triển khai sâu rộng các hệ thống quy phạm pháp luật về xây dựng nền QPTD, thế trận anh ninh nhân dân. Trong đó tập trung các Nghị định 152 của Chính phủ về Khu vực phòng thủ. Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới… và những văn bản quan trọng bảo đảm định hướng của Đảng, sự điều hành của Nhà nước về xây dựng nền QPTD. Trong quá trình thực hiện cấp ủy, chính quyền huyện Lộc Hà đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, LLVT và nhân dân về xây dựng nền QPTD gắn với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo đã được thực hiện có hiệu quả như; phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc; Tiếng kẻng an ninh, giờ  bình yên; phong trào chung tay xây dựng NTM. Đên nay huyện đã xây dựng được quy chế hoạt động khu vực phòng thủ huyện gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Trình độ và khả năng SSCĐ của LLVT được nâng cao, đến nay đã tổ chức thành công 2 cuộc diễn tập KVPT huyện, 13/13 xã đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ bảo đảm hiệu quả thiết thực. Kinh tế xã hội đã có bước phát triển khá. Các chính sách an sinh xã hội được đẩy mạnh, nhất là phong trào "Uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa", xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, phụng dưỡng Mẹ VNAH.. qua đó đã góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận chỉ rõ những tồn tại hạn chế và những bài học kinh nghiệm trong 10 năm xây dựng nền QPTD giai đoạn 2009 - 2019. Đồng thời thống nhất một số phương hướng, chủ trương và 7 nội dung cần tập trung chỉ đạo trong những năm tiếp theo. Tại Hội nghị cũng đã trao thưởng cho 9 cá nhân đã đạt nhiều thành tích trong 10 năm thực hiện xây dựng nền QPTD.

Ngọc Quang