Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 5081
Trong tháng: 158773
Tổng số lượt truy cập: 2748761

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Quyết tâm xóa điểm nóng về vi phạm hành lang An toàn giao thông ở Bình Lộc

Với tuyến đường Tỉnh lộ 22/12 (Quốc lộ 281) huyết mạch đi qua trung tâm hành chính xã, đoạn ngay sát chợ huyện, đã góp phần đem lại nhiều lợi thế cho Bình Lộc trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân khiến địa phương liên tục trở thành điểm nóng về việc vi phạm hành lang ATGT, gây mất an ninh trật tự trong suốt nhiều năm qua. Do đó, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND huyện Lộc Hà, chương trình ra quân giải tỏa hành lang ATGT đã và đang được Ban ATGT xã Bình Lộc phối hợp với lực lượng CSGT, Công an huyện triển khai quyết liệt.

Tình trạng ách tắc giao thông luôn xảy ra trên tuyến đường 22/12 ở Bình Lộc

Kéo dài dọc tuyến đường tỉnh lộ 22/12 chỉ khoảng tầm 1km, bắt đầu từ ngã ba tiếp giáp với tỉnh lộ 7 đến gần trường THCS Bình – An – Thịnh, theo ông Lê Trọng Thế - trưởng Công an xã Bình Lộc, đã có tới trên 70 hộ đăng ký kinh doanh buôn bán thương mại - dịch vụ lớn, nhỏ. Đây cũng là đoạn đường, mật độ phương tiện tham gia giao thông qua lại rất đông bởi nhu cầu cần mua sắm, đi chợ huyện hay thông thương liên huyện Lộc Hà – Nghi Xuân – Nghệ An. Chính vì thế để giữ vững được tình hình an ninh trật tự, đảm bảo tốt hành lang an toàn giao thông đòi hỏi sự vào cuộc một cách thường xuyên, liên tục và quyết liệt của cả hệ thống chính trị.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, để phục vụ cho việc mở rộng phạm vi buôn bán, nhiều hộ kinh doanh đã không ngần ngại vi phạm việc lấn chiếm hành lang ATGT một cách ngang nhiên và liên tục.

Bày hàng hóa, đặt biển quảng cáo, lắp mái che lấn ra vỉa hè hành lang giao thông luôn là những lỗi vi phạm phổ biến của nhiều hộ kinh doanh

Thậm chí để giới thiệu một số mẫu hàng vật liệu xây dựng thông dụng, chủ hộ kinh doanh này còn ngang nhiên dùng xi măng gắn cố định các sản phẩm ngay sát vạch đường nhựa của đường 22/12.

            Với quyết tâm thiết lập lại tình hình an ninh trật tự, trả lại đường thông hè thoáng, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho tuyến đường huyết mạch chạy qua địa bàn xã, được sự hỗ trợ của lực lượng CSGT huyện Lộc Hà, xã Bình Lộc đã nhanh chóng kiện toàn lại Ban ATGT; lấy Công an xã làm nòng cốt, phối hợp với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể triển khai xây dựng kế hoạch, chương trình hành động nhằm tạo phát huy một cách đồng bộ sức mạnh của cả hệ thống chính trị để cùng ra quân, vào cuộc. Nhờ đó, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động mọi người, mọi nhà cùng nghiêm túc thực hiện; lực lượng chức năng cũng đã triển khai các giải pháp nghiệp vụ để cụ thể hóa các mục tiêu một cách có hiệu quả nhất.

Lực lượng chức năng tạm thu giữ một số hiện vật lấn chiếm hành lang gây cản trở một cách nghiêm trọng tại tuyến đường 22/12 ở Bình Lộc.

            Chỉ ngay sau buổi sáng của ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý vì phạm hành chính đối với 11 hộ kinh doanh buôn bán trên tuyến đường tỉnh lộ 22/12; thu giữ 07 biển quảng cáo, 02 bồn nước kích cỡ lớn, 01 máy tuốt lúa, 02 cặp cửa đi nhôm kính và 01 bộ đầu đuôi giường gỗ. Hiệu ứng sau lễ ra quân, đã có rất nhiều người dân tự giác tháo dỡ các mái che, bảng biển đã lắp đặt lấn chiếm hành lang; chặt phá các cành cây lớn có nguy cơ che khuất tầm nhìn của người và phương tiện khi tham gia giao thông… Từ những việc làm nhỏ nhưng bước đầu đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng trong phong trào toàn dân cùng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh ở các khu dân cư tại Bình Lộc. Hy vọng rằng, từ những kết quả đã đạt được sau lễ ra quân, Chính quyền và Công an xã Bình Lộc tiếp tục có những giải pháp sát đúng, hiệu lực hơn trong việc giữ vững trật tự ATGT sau khi được thiết lập lại trật tự.

Trâm Anh                        

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.