Hội CCB Huyện Lộc Hà: Đại hội thi đua “CCB Gương mẫu” lần thứ II

Hội CCB Huyện Lộc Hà vừa tổ chức thành công đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" lần thứ II nhiệm kì 2014 - 2019. Ở tỉnh có đồng chí Trần Hậu Tám  - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh cùng các đồng chí trong BCH tỉnh hội đã về dự.  Ở huyện có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Xuân Lương; các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các phòng ban, lãnh đạo các địa phương cùng 82 đại biểu đại diện cho trên 4.500 hội viên toàn huyện đã về tham dự.

Các đại biểu dự Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

5 năm qua, phong trào thi đua "CCB gương mẫu" của Hội CCB huyện Lộc Hà đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác phát triển hội viên, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh luôn được các cấp hội quan tâm.  Thông qua phong trào thi đua tại cơ sở, hội viên CCB toàn huyện đã phát huy được truyền thống bộ đội Cụ Hồ, nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững; đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau làm nhà ở cho hộ nghèo, hội viên khó khăn. Hội còn phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn thanh niên và các đoàn thể trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới.

Các đồng chí chủ trì Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

Trong 5 năm, toàn huyện đã có 10 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 8 Hợp tác xã và 3 tổ hợp tác do hội viên CCB làm chủ; trên 100 gia đình hội viên được vinh doanh " hộ sản xuất kinh doanh giỏi". Tỷ lệ hộ giàu chiếm 58% tổng số gia đình hội viên; hộ nghèo giảm còn 4,1%.

Nổi bật là phong trào: "CCB chung tay xây dựng Nông thôn mới", từ năm 2014 đến nay, các cấp hội CCB toàn huyện đã vận động các gia đình hội viên hiến đất, hiến vườn và tham gia gần 136.000 ngày công cùng với địa phương làm mới trên 21 km đường bê tông, nạo vét 73.200 m kênh mương nội đồng, xóa bỏ 395 vườn tạp và 401 lều quán phục vụ cho tiêu chí về đích Nông thôn mới. Hội còn xây dựng được 27 khu vườn mẫu và 104 con đường tự quản đảm bảo xanh sạch đẹp.

Đồng chí Trần Xuân Lương – Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo tỉnh hội và Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019, đồng thời khẳng định: thời gian qua, Hội CCB huyện Lộc Hà đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong quá trình hoạt động, tạo động lực mạnh mẽ trong phong trào thi đua xây dựng quê hương. Tuy nhiên các cấp hội cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu; Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên về tư tưởng bản lĩnh chính trị; Phát huy truyền thống anh Bộ đội cụ Hồ trên các mặt trận, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xóa đói, giả nghèo, xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.

Chúc mừng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu

Đại hội cũng thống nhất chọn 3 đại biểu tham dự đại hội "CCB gương mẫu" cấp Tỉnh, đồng thời vinh danh cấp huyện 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu tại địa phương. Trong dịp này, huyện hội cũng trao tặng 20 giấy khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân  đã trực tiếp tham gia tích cực phong trào CCB gương mẫu tại cơ sở.

Hồng Lam