Trong ngày: 1942

Gần 500 giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi ra quân vệ sinh môi trường bãi biển Xuân Hải

Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, sáng ngày 15/9, gần 500 giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại bãi biển Xuân Hải, xã Thạch Bằng.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lụt vừa qua, đã có hàng trăm tấn bèo tây trôi dạt làm che lấp nhiều tuyến sông chính ở Lộc Hà. Đặc biệt, dọc theo tuyến bờ biển của các xã Thạch Kim, Thạch Bằng, Thịnh Lộc, tình trạng xác bèo tây chết dạt tấp phủ kín bãi cát theo thủy triều lên xuống đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cũng như làm ảnh hưởng đến mỹ quan của vùng du lịch biển.

Với phương châm một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn bởi sự thiết thực, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã nhanh chóng phát động phong trào ra quân làm sạch vệ sinh môi trường biển tại bãi tắm Xuân Hải. Với sự tham gia tích cực và nhiệt tình của gần 500 giáo viên và học sinh nhà trường, chỉ sau một buổi sáng, đã có hàng chục tấn xác bèo tây đã được tập kết, thu gom để chở đi tiêu hủy.

Trâm Anh