Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1713
Trong tháng: 116973
Tổng số lượt truy cập: 2940778

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Đảng bộ huyện Lộc Hà gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 2/2/2020, trong không khí phấn khởi đầu xuân năm mới Canh Tý, Đảng bộ huyện Lộc Hà đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Tới dự ở tỉnh có đại diện các cơ quan ban ngành cấp tỉnh, ở huyện có các đ/c Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Xuân Lương - PBT HU, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Trung Phước - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Nữ Ngọc Oanh - Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đồng chí trong BTV HU, HĐBD, UBND, UBMTTQ huyện, Ban chấp hành Đảng bộ Huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và lãnh đạo 31 tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn toàn huyện.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trước lúc bước vào buổi gặp mặt, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành huyện ủy Lộc Hà và các đ/c lãnh đạo xã Tân Lộc đã tiến hành dâng hương, hoa và báo công tại Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Đình Đỉnh Lự ở xã Tân Lộc.

Dâng hương tại di tích LSCM Đình Đỉnh Lự

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại chặng đường lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam và 13 năm thành lập Đảng bộ huyện Lộc Hà. Đây là một trong những dấu ấn lịch sử cách mạng của Đảng ta, đánh dấu mốc son chói lọi trên con đường phát triển của quê hương, đất nước. 90 năm qua, Đảng ta đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Nhìn lại chặng đường đấu tranh anh dũng của Đảng trong thời gian qua, sự hy sinh to lớn cùng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta càng trân trọng hơn lịch sử quá khứ và giữ gìn những thành quả của cách mạng, trong đó công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đ/c Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Cũng nằm trong chặng đường lịch sử đó, 13 năm Đảng bộ huyện Lộc Hà được thành lập và không ngừng đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tạo nên sự lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đến nay Đảng bộ huyện có trên 4.375 đảng viên, sinh hoạt ở 31 tổ chức cơ sở đảng. Qua các thời kỳ cách mạng, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo nhân dân Lộc Hà giành được nhiều thành tựu to lớn về chính trị ổn định, kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân được cải thiện khá rõ rệt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm ước đạt gần 12%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2019 đạt 36,5 triệu đồng, tăng gần gấp 7 lần so với năm 2007. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục đẩy mạnh, cuối năm 2019 đã có 12/12 xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới và quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát và công tác dân vận của Đảng đã nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, đảm bảo sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của huyện nhà.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trương Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư huyện ủy, Trần Xuân Lương - PBT HU, Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng huy hiệu 60, 65, 70 năm tuổi đảng cho các đồng chí đảng viên tiêu biểu. Cũng trong đợt kỷ niệm này, toàn huyện Lộc Hà có 77 đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng từ 30 năm tuổi đảng trở lên.

Ngọc Quang         

 

 

                     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.