Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dự lễ giao nhận quân năm 2020 tại Lộc Hà

Sáng ngày 12/2/2020, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn các thanh niên ưu tú lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020, tại huyện Lộc Hà, công tác bàn giao nhận quân năm 2020 đã được tổ chức đảm bảo nhanh gọn, an toàn và tiết kiệm.

Tham dự buổi Lễ, về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Trung Dũng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đại diện Đoàn chỉ đạo công tác của Tỉnh ủy tại Lộc Hà; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Các đơn vị nhận quân tại Lộc Hà.

ảnh: Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tham dự lễ giao nhận quân năm 2020 tại Lộc Hà

Về phía huyện Lộc Hà có các đồng chí: Nguyễn Thế Hoàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Xuân Lương – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Lê Trung Phước – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Hoàng Nữ Ngọc Oanh – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các đồng chí trong trong Ban thường vụ Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các Ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, chính quyền 12 địa phương trong toàn huyện.

ảnh: Quang cảnh tại Lễ giao nhận quân Lộc Hà năm 2020

Do ảnh hưởng của nguy cơ đại bệnh dịch cho chủng mới virus Corona, mặc dù không có phần hội, nhưng Lễ giao nhận quân, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ của huyện Lộc Hà vẫn được diễn ra trong không khí đầm ấm bởi sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, sự luyến nhớ, thương yêu của các gia đình, bè bạn của các tân binh.

ảnh: Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà Lê Trung Phước phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân

ảnh: Tân binh Phan Văn Quân (thị trấn Lộc Hà) đại diện cho 91 thanh niên ưu tú được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 phát biểu cảm nghĩ tại buổi Lễ.

Thực hiện chỉ tiêu được giao, trong đợt giao nhận quân lần này, huyện Lộc Hà có 91 tân binh lên đường nhập ngũ tại 04 đơn vị. Trong đó, có 65 tân binh được biên chế vào Sư đoàn 324 thuộc Quân khu IV; 11 tân binh vào Trung đoàn 841 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh; 05 tân binh vào Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và 10 tân binh vào lực lượng Công an tỉnh.

ảnh: Lãnh đạo huyện Lộc Hà tặng hoa chúc mừng đại diện các đơn vị nhận quân

ảnh: Phó Bí thư thường trực Hoàng Trung Dũng cùng lãnh đạo huyện Lộc Hà tặng hoa quà chúc mừng các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Với niềm phấn khởi đầy tin tưởng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Lộc Hà đã động viên các tân binh lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình, phát huy những truyền thống, rèn luyện thật tốt, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ảnh: Những khoảnh khắc luyến nhớ trước lúc lên đường nhập ngũ

Tin, ảnh: Lê Thị Trâm Anh