Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 228
Trong tháng: 84330
Tổng số lượt truy cập: 3107550

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Huy động gần 200 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ người dân khai báo y tế

Được triển khai từ ngày 28/3 cho đến hiện nay, trên địa bàn huyện Lộc Hà đã có gần 200 Đoàn viên Thanh niên tình nguyện đượ huy động để tham gia hỗ trợ hoạt động người dân khai báo y tế qua phần mềm NCOVI.

Trước yêu cầu cấp thiết của việc khai báo y tế góp phần phòng chống đại dịch Covid-19, Huyện đoàn Lộc Hà đã thành lập đội xung kích gồm 10 thành viên đến từ các chi đoàn trực thuộc ở các cơ quan cấp huyện; đồng thời chỉ đạo 12/12 Đoàn xã, thị trấn huy động tối thiểu mỗi địa phương 15 ĐVTN cùng tham gia trực tiếp hướng dẫn cơ sở đẩy mạnh khai báo y tế trong cán bộ, ĐVTN và người dân. Trao đổi với chúng tôi, anh Phạm Xuân Dũng, Bí thư Đoàn xã Thạch Châu cho biết: Nhờ sớm thành lập được đội phản ứng nhanh trong thực hiện ctuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 từ trước đó nên khi triển khai chương trình này, cả 20 thành viên trong đội đều đã phát huy được vai trò. Cho nên chỉ sau 03 ngày triển khai, đến nay xã Thạch Châu đã trở thành địa phương hoàn thành việc khai báo y tế sớm nhất của huyện Lộc Hà với tổng số người đã thực hiện là 10.736. Trong đó có 4788 người thực hiện qua hình thức khai báo phần mềm ứng dụng NCOVI , còn 5948 người thực hiện qua khai báo giấy.

 

ảnh: ĐVTN xã Thạch Châu thực hiện hỗ trợ khai báo y tế toàn dân

Với mục tiêu 100% cán bộ đoàn, hội, đội của địa phương, đơn vị đều không chỉ được tuyên truyền, quán triệt thực hiện nghiêm việc khai báo y tế mà còn trở thành lực lượng xung kích hỗ trợ hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người thân, bạn bè, hàng xóm thực hiện nghiêm khai báo y tế… Bên cạnh việc đẩy mạnh các nội dung tuyên truyền liên quan đến khai báo y tế được các ĐVTN thực hiện thông qua hệ thống mạng xã hội, facebook, zalo, loa phát thanh cơ sở, tuyên truyền lưu động bằng loa kéo, phát tờ rơi, để thực hiện tốt phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, các tổ, đội đoàn viên thanh niên tình nguyện được tổ chức theo hình thức chia thành nhóm nhỏ (mỗi nhóm từ 1 - 3 người) để thuận lợi trong hỗ trợ mọi người dân trên địa bàn thực hiện khai báo y tế toàn dân. Các nhóm đối tượng được các bạn ĐVTN đặc biệt quan tâm trong quá trình triển khai đó là gia đình chính sách, người già, người có hoàn cảnh khó khăn, hạn chế trong tiếp nhận thông tin…

 

ảnh: ĐVTN xã Phù Lưu thực hiện hỗ trợ khai báo y tế toàn dân

 

Theo anh Đào Khắc Quý, Bí thư Huyện Đoàn Lộc Hà: để tham gia hoạt động hỗ trợ khai báo y tế theo đúng yêu cầu, quy định của Chính phủ và Bộ Y tế, trước đó, gần 200 ĐVTN được huy động đều đã được tập huấn các kỹ năng khi sử dụng phần mềm ứng dụng NCOVI trong việc khai báo thông tin y tế, kỹ năng đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Với tổng số hơn 19 nghìn ĐVTN sinh hoạt ở 27 tổ chức cơ sở đoàn, tỉ lệ ĐVTN thực hiện khai báo y tế đã đạt yêu cầu 100%.

 

ảnh: Với tinh thần xung kích, tình nguyện, lực lượng ĐVTN trở thành đội ngũ tiên phong trong thực hiện khai báo y tế toàn dân, phòng chống dịch Covid 19 tại cơ sở

Cùng với sự góp sức của lực lượng ĐVTN, thông qua ứng dụng NCOVI sẽ giúp người dân được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không. Đồng thời, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Những dữ liệu thu thập được qua việc kê khai của người dân từ ứng dụng này sẽ giúp quản lý được thông tin di chuyển của các đối tượng trong diện cần theo dõi như đối tượng đã nhiễm, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hoặc đối tượng về từ vùng dịch, Qua đó, giúp chính quyền và cơ quan y tế ra được quyết định nhanh chóng về những trường hợp bị cách ly, trường hợp nghi lây nhiễm, đồng thời có thể khuyến cáo, hướng dẫn người dân phòng tránh dịch hiệu qủa.

                                                                                           Bài, ảnh: Anh Tâm

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.