Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 4476
Trong tháng: 23701
Tổng số lượt truy cập: 3277263

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Tuổi trẻ Thị trấn Lộc Hà sáng chế thành công buồng khử khuẩn phòng chống dịch Covid 19

             Chỉ mất 185 ngàn đồng, sau 05 ngày triển khai thực hiện, ĐVTN Thị trấn Lộc Hà đã chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân phòng chống dịch Covid - 19

Được đặt ngay lối vào làm việc của văn phòng giao dịch một cửa bất cứ ai khi qua đây đều phải thực hiện vào buồng khử khuẩn để phòng, chống dịch Covid 19. Đây là công trình do chính các bạn ĐVTN Thị trấn tự tay sáng chế, vừa được lắp đặt vào sáng ngày 9/4. Nhờ có thêm thiết bị này, cán bộ và người dân Thị trấn đều cảm thấy an tâm hơn phần nào khi đi làm.

 

ảnh: Các bạn ĐVTN đang kiểm tra công trình Buồng sát khuẩn toàn thân trước khi tiến hành cho sử dụng thử nghiệm đại trà

 

Đi ra từ buồng khử khuẩn, ông Nguyễn Văn Long, cán bộ phòng Tư pháp, Thị trấn Lộc Hà vui vẻ cho biết "Khi có người bước vào buồng thì sẽ được nhận diện từ cảm biến hồng ngoại gắn trên đỉnh buồng. Nếu đèn xanh là máy đang hoạt động, đèn đỏ là máy ngưng. Trong vòng khoảng 20 giây, quy trình phun sương dung dịch sát khuẩn lên người (toàn thân) sẽ giúp chúng ta khử trùng và sát khuẩn tối đa, nhanh và an toàn."

 

ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, cán bộ Tư pháp, thị trấn Lộc Hà thực hiện thử nghiệm buồng sát khuẩn toàn thân

Anh Nguyễn Xuân Thiều,  Bí thư Đoàn Thị trấn Lộc Hà chia sẻ: Đây là sản phẩm tâm huyết của anh em ĐVTN địa phương cùng nhau làm ra với mong muốn cùng chung tay thực hiện quyết tâm kiểm soát và phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả. Sau khi đưa ra ý tưởng, được sự hướng dẫn, tư vấn của 2 bạn sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội hiện đang trong kỳ nghỉ ở nhà, tranh thủ sự hỗ trợ từ vật liệu phế phẩm và công thợ của đoàn viên chuyên làm nghề gò hạn, Ban chấp hành đoàn thanh niên Thị trấn đã bắt tay vào chế tạo. Sau gần 05 ngày thi công, công trình buồng khử khuẩn toàn thân phòng chống dịch Covid 19 đã được hoàn thành với kinh phí tiền mặt bỏ ra chỉ hết 185 ngàn đồng."

 

 

ảnh: Ông Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Lộc Hà đang thử nghiệm quy trình khử khuẩn từ công trình sáng chế của các bạn ĐVTN.

 

Theo đó, buồng khử khuẩn do các bạn ĐVTN Thị trấn Lộc Hà sáng chế có kích thước rộng 1,5 m, cao 2,5m. Buồng sử dụng dung dịch cồn dạng phun sương mịn trong buồng kín. được định hình bằng những thanh sắt gọn nhẹ nên rất dễ duy chuyển và lắp ráp, phía vào và ra được che bởi những tấm nhựa giúp dung dịch sát khuẩn không bị bay hơi ra. Phía ngoài dán các bảng hiệu hướng dẫn, thông báo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid- 19, cùng với 1 hộp điện để điều khiển buồng khử khuẩn theo quy trình cảm biến tự động. Bên trong đặt 1 thùng xốp liên kết với chiếc vòi bằng nhựa thiết kế giống mõ vịt để hơi sương được phun ra nhỏ nhất có thể.

 

ảnh: sản phẩm Buồng khử khuẩn toàn thân phòng chống dịch Covid 19 của BCH Đoàn Thị trấn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Tuấn - Bí thư Đảng ủy, trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid 19 Thị trấn Lộc Hà cho biết: "Chúng tôi đánh giá rất cao ý tưởng cũng như sự thành công của công trình buồng khử khuẩn do chính các bạn đoàn viên chi đoàn tự thiết kế và gia công. Việc đưa sản phẩm nàu vào sử dụng thử nghiệm tại trụ sở hành chính của Thị trấn bước đầu sẽ giúp chính đội ngũ cán bộ và người dân khi đến giao dịch tại đây được bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mà đồng thời góp sức chung tay đẩy lùi dịch Covid-19".

Được biết, để có được một sản phẩm buồng sát khuẩn toàn thân đúng chuẩn theo mức giá thị trường sẽ phải mất trên 30 triệu đồng; Nếu phải bỏ toàn bộ chi phí cũng phải mất trên 10 triệu đồng. Nhưng với các bạn ĐVTN Thị trấn Lộc Hà, chỉ với 185 ngàn đã bỏ ra, từ công sức và tâm huyết của tuổi trẻ, sản phẩm buồng sát khuẩn toàn thân đã được ra đời và kịp đưa vào sử dụng để góp phần phòng chống dịch Covid 19./.

                                                                                                                     Bài, ảnh: Lê Trâm Anh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.