Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 3831
Trong tháng: 19403
Tổng số lượt truy cập: 3176865

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Thầy giáo Lương Hữu Lợi - Vị thủ lĩnh đoàn tiên phong trong học tập và làm theo lời Bác

Đến văn phòng Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, bạn sẽ gặp rất nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua…về những thành tích đạt được của Đoàn. Và người đã góp công lớn nhất cho những thành tích đó chính là thầy giáo Lương Hữu Lợi - Bí thư đoàn trường, chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học nhà trường - vị thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết, bản lĩnh và xuất sắc trong suốt gần một thập kỉ qua.

Người thầy nên duyên với công tác Đoàn

          Niềm đam mê với bộ môn thể dục đã đưa thầy bén duyên với nghề dạy học. Năm 2008, Thầy may mắn được trở về phục vụ quê hương, cống hiến sức trẻ và tài năng cho chính ngôi trường đã gieo mầm ước mơ cho mình - Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Cũng chính từ đó, tuổi trẻ của thầy gắn liền với các hoạt động của phong trào thanh niên và công tác Đoàn trường học. Với tài ăn nói có duyên, tính tình vui vẻ, hòa đồng, lại xông xáo, nhiệt tình trong mọi hoạt động, thầy nhanh chóng trở thành hạt nhân quan trọng không thể thiếu trong mọi hoạt động của tuổi trẻ nhà trường. Cộng vào đó, với bản lĩnh quyết đoán, tác phong làm việc nhanh nhẹn, khoa học, thầy sớm nhận được sự tín nhiệm rất cao từ cán bộ giáo viên, công nhân viên và đoàn viên thanh niên toàn trường. Chính vì thế, từ năm 2012 đến nay, thầy liên tiếp được bầu vào các chức vụ quan trọng: Chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhà trường, rồi UVBCH - UVBTV, Bí thư đoàn trường và Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên… Và Thầy còn được tín nhiệm bầu vào UV BTV huyện đoàn Lộc Hà, UVBCH Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Hà.

Những chương trình đi cùng năm tháng

Kiêm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, đặc biệt nắm giữ trọng trách người đứng đầu một tổ chức chính trị- xã hội đông đảo nhất trong nhà trường là Đoàn trường nhưng thầy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tinh thần không quản ngại sớm, khuya, nhiệt huyết và tài năng của thầy được thể hiện qua rất nhiều chương trình đặc sắc của Đoàn trường như: "Giai điệu tự hào", "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Văn Trỗi", "Tự hào biển đảo Việt Nam", "Sáng mãi niềm tin theo Đảng"… Đặc biệt, không thể không kể đến đóng góp của thầy trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 50 năm thành lập trường với Chương trình văn nghệ đặc sắc, cuộc thi thiết kế mô hình - video về trường, Hội trại kỉ niệm thành lập trường. Thêm vào đó, với vai trò là người đứng đầu tổ chức đoàn, Thầy đã tham mưu cho cấp ủy - Ban giám hiệu nhà trường, phối hợp với Ban chuyên môn nhà trường tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho đoàn viên thanh niên, như: Hội thi "Rung chuông vàng","Nữ sinh thanh lịch","Tiếng hát hoa phượng đỏ", "Thanh niên với văn hóa giao thông", Diễn đàn "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng","Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường"; "Phiên toà giả định"…

Hết mình với công tác xã hội

            Trong công tác Đoàn - Hội, với sự nhiệt huyết, sáng tạo của mình, thầy đã đề xuất nhiều việc làm hay, góp công, góp sức rất lớn trong các hoạt động như: "Bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo"; phân luồng giao thông tuyến đường gần trường; hỗ trợ các xã Hồng Lộc, Phù Lưu xây dựng Nông thôn mới với hàng vạn bầu cây chuỗi ngọc làm hàng rào xanh, hàng chục ngày công tham gia xây dựng tường bao, phá bỏ vườn tạp;.... Những việc làm đó được Đảng bộ, nhân dân xã Hồng Lộc, Phù Lưu, cũng như lãnh đạo Huyện nhà ghi nhận và đánh giá rất cao.

        Thầy còn là một điển hình cho đức tính giản dị, tấm lòng nhân hậu. Suốt gần 10 năm gắn bó với công tác Đoàn - Hội, thầy đã cùng các tổ chức trong nhà trường huy động được hàng trăm triệu đồng từ các mạnh thường quân và các tổ chức, doanh nghiệp để tạo nguồn học bổng, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, vươn lên. Còn nhớ năm học 2018- 2019, để hiểu hơn hoàn cảnh học sinh và giúp đỡ các em, trong suốt hơn 1 tháng liền, thầy và một số anh em trong BCH đoàn trường đã không quản ngại mưa  nắng, đêm ngày, lặn lội, vất vả ngược xuôi khắp huyện Lộc Hà và Can Lộc… đến tận từng nhà các em học sinh để tìm hiểu hoàn cảnh thực tế, để làm phóng sự. Thầy và các đồng chí của mình đến các doanh nghiệp, gặp các tổ chức, các mạnh thường quân để xin tài trợ. Và rồi chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Văn Trỗi" diễn ra, thành công ngoài mong đợi, khi số tiền quyên góp, ủng hộ học sinh nghèo lên tới hơn 70 triệu đồng. Anh em nhìn nhau nước mắt rưng rưng, hạnh phúc vì mình đã giúp đỡ được thật nhiều học sinh.

        Bên cạnh đó, trong hoạt động hiến máu nhân đạo, Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi luôn là đơn vị dẫn đầu về số lượt hiến. Trung bình mỗi năm, thầy đã huy động được trên 10 đơn vị máu vào ngân hàng máu.  Riêng bản thân thầy đã 7 lần hiến máu nhân đạo. Tấm lòng đó thật trân quý biết nhường nào!

Thầy giáo giỏi chuyên môn

Không chỉ là thủ lĩnh đoàn xuất sắc, thầy giáo Lương Hữu Lợi còn được biết đến là một giáo viên tâm huyết với nghề có năng lực chuyên môn vững vàng. Thầy luôn có những phương pháp giảng dạy tích cực tạo hứng thú và đam mê trong bộ môn thể dục với HS. 5 năm lại đây, thầy luôn đạt danh hiệu giáo viên giỏi trường và Lao động tiên tiến. Đặc biệt, thầy chính là người thổi niềm đam mê bóng đá cho nhiều học sinh trong trường và đem lại nhiều thành tích cao cho nhà trường, như: Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, thầy đã dẫn dắt đội bóng đá nữ học sinh dành giải nhất (2016), đội bóng đá nam học sinh đã dành giải ba toàn Tỉnh (2019); Câu lạc bộ bóng đá Nam 38 FC - NVT của trường đạt Huy chương vàng Cúp miền trung Computer (2019)...

Bộ sưu tập bằng khen

 Thành quả của những hoạt động điển hình và thiết thực của Đoàn  - Hội trong những năm thầy làm thủ lĩnh và nhất là trong 5 năm qua là những thành tích rất đáng tự hào. Cụ thể: 8 năm liên tục Đoàn trường đạt thành tích xuất sắc, được Trung ương đoàn tặng bằng khen và cờ thi đua vào năm 2017; từ 2016 - 2020, Hội chữ thập đỏ trường 2 lần được Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen và Trung ương Hội tặng Bằng khen. Riêng cá nhân, thầy được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen năm học 2015-2016; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen (2018); Bí thư Huyện ủy Lộc Hà tặng Giấy khen là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (2019) và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen (2019).

            Có thể nói rằng, thầy Lương Hữu Lợi là một người thầy, người đồng chí, người anh rất đáng ngưỡng mộ và học tập! Thầy đã dành tuổi trẻ, sức khỏe và nhiệt huyết của mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người và cho công tác Đoàn - Hội. Thật vui thay khi tâm huyết và những đóng góp của Thầy đối với nhà trường và đoàn trường đều được lãnh đạo Đoàn cấp trên, Cấp ủy - BGH nhà trường ghi nhận và được vinh danh là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu của nhà trường giai đoạn 2016-2020. Mong rằng, thầy sẽ có thật nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa, đưa lại nhiều thành tích, nhiều hoạt động đoàn có tiếng vang hơn nữa cho Đoàn trường nói riêng và nhà trường nói chung trong những năm tiếp theo./.

Đinh Thị Xuân Hảo

                GV Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi           

 

 

 

 

       

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.