Trong tháng: 41986
Tổng số lượt truy cập: 3199448

Đã có gần 11.600 đối tượng thuộc 03 nhóm được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng ở Lộc Hà được nhận tiền hỗ trợ do đại dịch Covid 19

Nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của nhân dân, người lao động cả nước, góp phần ổn định xã hội, ngày 09/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành NQ số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 và Quyết định số 15/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời trong xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện, tính đến hết ngày 12/5, huyện Lộc Hà đã cơ bản hoàn thành việc chi trả đối với 03 nhóm đối tượng, gồm: người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo theo quy định.

ảnh: Xã Thạch Kim thực hiện chi trả tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid 19 cho đối tượng Người có Công, Bảo trợ xã hội và Hộ nghèo, cận nghèo đang hưởng trợ cấp hàng tháng (ảnh từ facebook Phạm Duy Khánh)

Trên cơ sở dữ liệu danh sách được trích xuất do phòng LĐTB&XH huyện quản lý; kết quả đối chiếu rà soát đối tượng trùng giữa 03 nhóm đối tượng của các xã, thị trấn đã được niêm yết công khai từ các thôn xóm lên; trong đợt này, huyện Lộc Hà đã ra quyết định trích hơn 13 tỷ 568 triệu đồng để thực hiện chi trả tiền chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 cho 11.593 đối tượng ở 12 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Trong đó, có 1671 người thuộc nhóm người có công; 4.885 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội; còn lại có 5.067 người thuộc nhân khẩu hộ nghèo, cận nghèo.

Ảnh: Chi trả tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid 19 cho đối tượng Người có Công, Bảo trợ xã hội và Hộ nghèo, cận nghèo đang hưởng trợ cấp hàng tháng ở Thạch Kim (ảnh từ facebook Phạm Duy Khánh)

Theo quy định được áp dụng tại Nghị quyết số 42 của Chính phủ: mỗi đối tượng thuộc nhóm Người có công với cách mạng (bao gồm cả thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hàng tháng) được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng; Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng.  Người thuộc Hộ nghèo, hộ cận nghèo trong danh sách đến ngày 31 tháng 12 năm 2019 của địa phương được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận theo chuẩn nghèo quốc gia được hỗ trợ 250.000 đồng/khẩu/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020 và được chi trả một lần.

Linh Lâm