Đảng bộ xã Bình An: Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kì 2020 - 2025

Đảng bộ xã Bình An (huyện Lộc Hà) vừa tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kì 2020 - 2025. Đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Xuân Lương; Chủ tịch UBMTTQ huyện Hoàng Nữ Ngọc Oanh; đại diện các phòng ban, đoàn thể cấp huyện  đã về dự và chỉ đạo Đại hội.

Được sáp nhập từ 2 xã Bình lộc và An Lộc. Nhiệm kỳ 2015 - 2020 dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ 2 xã, chính quyền và nhân dân xã Bình An đã vươn lên giành được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế có bước tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể; Chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng;  Tỷ trọng Nông nghiệp giảm 3% so với đầu nhiệm kì; Kinh tế Công nghiệp- TTCN chiếm 31%;  TMDV chiếm 35,1%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 37,8 triệu đồng/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 7,83% chỉ còn 4,17%. Trong 5 năm, 2  xã đã huy động được 98,8 tỷ đồng đầu tư xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, cơ sở hạ tầng như điện - đường - trường - trạm cùng nhiều công trình lớn nhỏ phục vụ đời sống dân sinh.

Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục không ngừng được quan tâm phát triển.Đến nay, toàn xã có 10/11 thôn được công nhận đạt danh hiệu thôn văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 88%; 3/3 trường học và trạm y tế đều đạt chuẩn Quốc gia; An ninh Quốc phòng ổn định.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được triển khai thường xuyên, BCH Đảng bộ 2 xã đã chỉ đạo các chi bộ không ngừng đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt, gắn các cuộc vận động với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương nhằm tạo khí thế thi đua sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình An trong 5 năm qua. Đồng chí cũng mong muốn Bình An sớm ổn định tổ chức bộ máy, phát huy khối đại đoàn kết thống nhất, tập trung phát triển kinh tế theo hướng thương mại, dịch vụ, chú trọng xây dựng các mô hình trọng tâm, trọng điểm, nâng cao hiệu quả trên một diện tích canh tác; mở rộng kết nối với các vùng kinh tế phụ cận, tạo bước đột phá, thúc đẩy nền kinh tế địa phương ngày càng phát triển.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nhằm nêu bật những kết quả đạt được trong nhiệm kì qua và những bài học kinh nghiệm rút ra cho nhiệm kì tới, đồng thời tham gia bỏ phiếu bầu chọn 14 đại biểu ưu tú vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới và 11 đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 4 nhiệm kì 2020 - 2025.

Hồng Lam