Tổng số lượt truy cập: 3190193

Lãnh đạo huyện Lộc Hà thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ cho chủ thuyền bị tai nạn lật thuyền do lốc xoáy

Ngay sau khi nhận được tin trường hợp anh Lê Văn Thức (1984) ở thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, chủ thuyền cá bị thương nặng do gặp lốc xoáy vào tối 17/5, khi đang cùng 06 ngư dân khác thực hiện đánh bắt trên biển, đoàn lãnh đạo huyện Lộc Hà do PCT UBND huyện Lộc Hà - Nguyễn Văn An dẫn đầu, cùng đại diện Phòng NN&PTNT, Đồn Biên Phòng Cửa Sót và xã Thịnh Lộc đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ.

ảnh: Thay mặt lãnh đạo huyện Lộc Hà, PCT UBND huyện Lộc Hà - Nguyễn Văn An đã trao số tiền 05 triệu đồng cho gia đình anh Lê Văn Thức cùng lời động viên chân thành nhất.

Vào đêm ngày17/5, do gặp phải lốc xoáy bất ngờ, trong quá trình chống đỡ, chủ thuyền Lê Văn Thức đã không may bị tai nạn gãy xương, cắt đứt tĩnh mạch chân trái khiến tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau khi được cứu đưa lên bờ, anh Thức đã kịp thời được gia đình đưa lên mổ cấp cứu tại khoa chân thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Đến 16h chiều ngày 18/5, bệnh nhân Lê Văn Thức có quyết định chuyển viện ra thẳng ra bệnh viện Việt Đức (HN) để kịp thời chữa trị.

ảnh: Bên cạnh quà thăm hỏ của Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa Sót, nhân dịp này, UBND xã Thịnh Lộc cũng đã trao tặng số tiền 02 triệu đồng để góp phần hỗ trợ kinh phí chữa trị cho anh Lê Văn Thức

Được biết, sau gần một ngày đêm nỗ lực phối hợp tìm kiếm, đến 13h trưa ngày 18/5, cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Cửa sót đã cùng người dân tìm thấy thuyền bè của ông Lê Văn Thức bị đánh trôi dạt ở vùng biển Thạch Lạc (Thạch Hà).

Tin, ảnh: Chu Lê