Tổng số lượt truy cập: 3196261

Đảng bộ xã Thạch Châu: Đại hội đại biểu lần thứ XXIX nhiệm kì 2020 - 2025

Đảng bộ xã Thạch Châu vừa tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Duy Hùng, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn; Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Xuân Lương; đại diện BTV, BCH Huyện ủy;HĐND, UBND, UBMTTQ Huyện cùng đông đảo đại biểu cơ quan, ban ngành và địa phương đã về dự.

Toàn cảnh Đại hội

Là xã về đích NTM sớm nhất của huyện Lộc Hà, nhiệm kì qua, Đảng bộ, chính quyền xã Thạch Châu đã lãnh đạo, điều hành nhân dân phát huy tiềm năng lợi thế quê hương, tập trung phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, ổn định chính trị tại địa phương. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người ở Thạch Châu  đạt 42,63 triệu đồng/ năm, tăng 17,63 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ; tỉ trọng Tiểu thủ công nghiệp- xây dựng đạt 25%; thương mại - dịch vụ đạt 45%; các ngành nghề, dịch vụ phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện đáng kể.

Trong 5 năm, Thạch Châu đã huy động trên 75,5 tỷ đồng bằng nguồn vốn nhà nước và nhân dân cùng làm đầu tư mở rộng 33,4 km đường bê tông GTNT và  nhiều công trình lớn nhỏ; Vận động nhân dân phá dỡ 265 công trình, 9780 m tường bao và hiến 8710 m2 đất vườn để mở rộng hành lang đường.

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh  ngày càng đi vào chiều sâu, khơi dậy được truyền thống văn hóa hiếu học của con người Thạch Châu. Hiện tại, xã có 3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia; 11/11 thôn được công nhận Làng Văn hóa cấp Tỉnh; 92% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa và 73 % hộ đạt danh hiệu gia đình thể thao.

Đại hội biểu quyết

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được triển khai thường xuyên, Trong nhiệm kì, BCH Đảng bộ xã đã tỏ chức hàng chục lớp học tập chuyên đề, nghị quyết thu hút hàng ngàn ;lượt cán bộ đảng viên tham gia. Bên cạnh đó, BCH Đảng bộ xã cũng coi trọng chất lượng sinh hoạt chi bộ; gắn công tác xây dựng Đảng với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương nhằm tạo khí thế thi đua sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đ/c Trần Xuân Lương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Châu, đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền trong nhiệm kì qua. Đồng chí cũng mong  muốn Thạch Châu tiếp tục phát huy truyền thống đất học, tận dụng thời cơ, tiềm năng lợi thế của địa phương, khuyến khích phát triển kinh tế đa ngành đa nghề, sớm đưa xã trở thành Nông thôn mới kiểu mẫu.

Ban chấp hành Đảng bộ xã Thạch Châu nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nhằm nêu bật những kết quả đạt được trong nhiệm kì qua và những bài học kinh nghiệm rút ra cho nhiệm kì tới, đồng thời tham gia bỏ phiếu bầu chọn 15 đại biểu ưu tú vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới. Đồng chí Nguyễn Tiến Tám - tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Nhiệm kì 2020 - 2025.

Hạnh Linh