Trong tháng: 19160

Lộc Hà ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Để thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1676/QĐ-TTg ngày 21/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền bảo hiểm xã hội; lấy Tháng 5 là Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân; Nhằm tuyên truyền, khuyến khích vận động Nhân dân tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân, sáng ngày 23/5, cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện Lộc Hà đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Tham dự và chỉ đạo buổi lễ, có đồng chí Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ BHXH - BHYT toàn dân huyện Lộc Hà.

ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Được tổ chức theo hình thức tuyên truyền lưu động, Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện của huyện Lộc Hà đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, nhân viên của 02 cơ quan là BHXH và Bưu điện huyện Lộc Hà. Thông qua việc tổ chức diễu hành, cổ động dọc theo các tuyến đường chính; các điểm công cộng của các xã thường có đông người dân qua lại, tổ chức phát tờ rơi, trực tiếp tư vấn, vận động người dân cùng tìm hiểu, tham gia… Đây được xem là một điểm nhấn trong thực hiện các nội dung phối hợp liên ngành giữa 02 cơ quan BHXH huyện và Bưu điện huyện Lộc Hà.

ảnh: Ông Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ BHXH - BHYT toàn dân huyện Lộc Hà phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Với chủ đề truyền thông "Chính sách bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân" và nội dung truyền thông là nội dung các chế độ BHXH, vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện nhằm mục đích khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân; tăng cường công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai 2012-2020 và Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH, góp phần tạo quyết tâm chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng trong toàn hệ thống chính trị - xã hội từ Trung ương đến địa phương, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

ảnh: Ngay sau lễ phát động ra quân, cùng với việc tổ chức diễu hành, tuyên truyền cổ động dọc các tuyến đường trục chính của huyện

ảnh: … Cán bộ, nhân viên của 02 đơn vị BHXH và Bưu điện huyện Lộc Hà đã trực tiếp đến tận các cửa hàng, doanh nghiệp, các khu vực chợ… để đẩy mạnh tuyên truyền vận động

Thông qua các hoạt động tại lễ ra quân nhằm góp phần tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính tri - xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân. Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện sẽ góp phần thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động, tích cực tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Anh Tâm