Trong tháng: 20425

Đại hội Đảng bộ xã Thịnh Lộc lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2020 -2025

Trong 02 ngày (21 -22/5), Đảng bộ xã Thịnh Lộc đã tiến hành tổ chức đại hội Đảng lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Minh Đức – Phó BTC Tỉnh ủy, đoàn chỉ đạo công tác Tỉnh ủy tại Lộc Hà; Nguyễn Thế Hoàn – Bí thư Huyện ủy Lộc Hà; Trần Xuân Lương – PBT TT HU, CT HĐND huyện; Nguyễn Việt Hùng – PBT HU, CT UBND huyện; các đồng chí trong BTV HU – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; Đoàn chỉ đạo công tác của Huyện ủy tại Thịnh Lộc.

ảnh: Toàn cảnh tại Đại Hội

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, bằng sự sáng tạo, nỗ lực và các giải pháp phù hợp, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thịnh Lộc đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu và vượt các chỉ tiêu đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt 298,5 tỷ  đồng. Trong đó, tỷ trọng cơ cấu kinh tế trong nông, lâm, ngư nghiệp đạt 31,7%; tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 28,1%; thương mại, dịch vụ, du lịch, ngành nghề, xuất khẩu lao động đạt 40,2%. Tổng thu ngân sách 24,8 tỷ đồng, trong đó, thu ngân sách trên địa bàn 7,5 tỷ đồng đạt 441% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người đạt 34,88 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ lao động qua đào tạo toàn xã chiếm 66,76%, lao động có việc làm thường xuyên 94,75%. Tỉ lệ hộ nghèo giảm sâu xuống còn 3,95%, giảm 14,83% so với đầu nhiệm kỳ; Hộ cận nghèo còn 3,6%. Bình quân người dân tham gia BHYT đạt trên 90,2%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 86,7%, gia đình thể thao đạt 38%, có 100% số thôn được công nhận thôn văn hóa. Công tác giáo dục, QPAN tiếp tục được quan tâm và giữ vững.

ảnh: Ông Nguyễn Đức Dong – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Thịnh Lộc nhiệm kỳ 2015 -2020 trình bày Báo cáo chính trị tại Đại Hội Đảng bộ xã lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2020 -2025

Đặc biệt với sự xuất hiện các dự án có quy mô lớn với giá trị đầu tư hàng trăm tỉ đồng như: Tổ hợp dự án khu khách sạn, nhà hàng nghỉ dưỡng và công viên nước Vinpear của Tập đoàn Vingroup; khu khách sạn nghỉ dưỡng và nhà hàng của Quốc tế Lộc Hà, công viên Tượng Đài Mai Hắc Đế, đường quốc lộ ven biển… đã thực sự đem lại cho làng quê Thịnh Lộc lợi thế và tiềm lực mới để bứt phá vươn lên. Với quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ và nhân dân, năm 2019, Thịnh Lộc đã hoàn thành chương trình xây dựng NTM, trở thành xã đạt chuẩn NTM trước 01 năm so với kế hoạch đã đề ra. Với nhiều công trình hợp ý Đảng, lòng dân, 05 năm qua, tổng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng 155 tỷ đồng đạt 310 % kế hoạch, tăng 68 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ; trong đó, nhân dân đóng góp ngày công, tiền, hiến đất, tài sản trị giá 61 tỷ đồng; Nhà nước, chương trình dự án, vốn lồng ghép, ngân sách xã hỗ trợ 94 tỷ đồng.

ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng tại Đại hội

ảnh…. Và bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy xã Thịnh Lộc nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Thịnh Lộc đã luôn quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 03 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức; từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ. Nhờ vậy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Kết quả xếp loại hàng năm, toàn xã có 5/8 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, có 3 chi bộ 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, không có chi bộ yếu kém; Tỉ lệ đảng viên hàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 25%, hoàn thành tốt nhiệm vụ 71,4%. Đảng bộ 4 năm liền đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu, 1 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ; năm 2019 được BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc trong lãnh đạo nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 35 đảng viên mới, tổ chức xét và đề nghị cấp trên tặng, truy tặng Huy hiệu 30 tuổi Đảng đến 70 tuổi đảng Đảng cho 80 đảng viên.

ảnh: Thay mặt lãnh đạo tỉnh và Huyện, ông Nguyễn Việt Hùng – PBT HU, CT UBND huyện đã đánh giá cao những thành quả mà Đrang bộ và nhân dân xã Thịnh Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua

ảnh: Đại diện lãnh đạo Tỉnh và huyện Lộc Hà tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Thịnh Lộc khóa XXXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nhằm phát huy tốt những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, bằng sự đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội Đảng bộ xã Thịnh Lộc lần thứ XXXVI đã tập trung thảo luận, đề ra những chủ trương sát đúng, phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương trong nhiệm kỳ 2020-2025. Với sự tín nhiệm cao, thông qua hình thức bỏ phiếu, Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ xã Thịnh Lộc khóa XXXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 đồng chí; Bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy khóa mới và đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lộc Hà khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, đồng chí Nguyễn Đức Dong được tái đắc cử, giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã Thịnh Lộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin, ảnh: Lê Thị Trâm Anh