Đảng bộ cơ quan UBND huyện Lộc Hà: Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kì 2020 - 2025

Đảng bộ cơ quan UBND huyện Lộc Hà vừa tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kì 2020 - 2025. Các đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Xuân Lương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện;  Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành liên quan cùng 130 đảng viên trong cơ quan UBND huyện đã về dự đại hội.

Chủ trì Đại hội

Với đặc thù là một Đảng bộ có nhiều chi bộ công tác trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, nhiệm kì qua, Đảng bộ UBND huyện đã kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, HĐND triển khai nhiều quyết sách đúng đắn nhằm thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên đia bàn. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng phát triển hàng hóa, dịch vụ, du lịch; tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, tăng nhanh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2015 - 2020 đạt 13,43%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 37,5 triệu đồng/năm, tăng 12 triệu so với đầu nhiệm kì.

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đạt kết quả khá toàn diện. Đến nay, 12/12 xã trong huyện đều đạt chuẩn Nông thôn mới; 20 thôn đạt Nông thôn mới kiểu mẫu; bước đầu huyện có 3 sản phẩm đạt chuẩn 0cop 3 sao; Huyện đang phấn đấu trở thành huyện NTM vào cuối năm 2020.

Lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế đều có bước chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả, quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đảng bộ cơ quan đã tổ chức học tập, quán triệt kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho cán bộ, đảng viên. Việc thực hiện nội dung cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được các chi bộ chú trọng. Chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng nâng lên cả về trình độ chính trị và chuyên môn nhằm đáp ứng ngày càng cao yêu cầu nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm, Đảng bộ cơ quan UBND huyện cũng đã bồi dưỡng và kết nạp được 32 quần chúng ưu tú và Đảng, nâng tổng số đảng viên trong đảng bộ lên tới 134 đồng chí.

Thay mặt BCH Đảng bộ đã thông qua chương trình hành động với nhiều khâu đột phá đề ra trong nhiệm kì tới nhằm tập trung tham mưu hiện đại hóa công nghệ thông tin, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo sức bật mới nâng cao hiệu quả thực hiện dịch vụ công; đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào nông nghiệp nông thôn, gắn liền tiêu chí mỗi xã một sản phẩm OCOP; từng bước đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ theo hướng chuyên đề, gắn với giải quyết ách tắc, yếu kém chuyên môn, từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ cơ quan UBND huyện trong nhiệm kì qua, đồng thời chỉ rõ những mặt yếu kém mà Đảng bộ cần khắc phục trong nhiệm kì tới nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của BCH, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động của Đảng bộ và các chi bộ; Đồng chí Bí thư cũng đưa ra 7 nhóm biểu hiện suy thoái của người đảng viên và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên tự soi mình vào suy ngẫm, rút ra bài học kinh nghiệm để tu dưỡng rèn luyện tác phong, lề lối làm việc đáp ứng với tình hình nhiệm vụ hiện nay.

Đại hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu 11 đồng chí có đủ năng lực vào BCH Đảng bộ khóa mới và 11 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội Đảng bộ huyện khóa IV nhiệm kì 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện khóa 2020 - 2025.

Cũng tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo cũng đã tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí không tái cơ cấu vào BCH Đảng bộ khóa mới do đến tuổi nghỉ chế độ là: Đồng chí: Lê Quang Huệ - nguyên Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện và đồng chí Trần Bá Thảo - UVBCH Đảng bộ cơ quan UBND huyện khóa III nhiệm kì 2015 - 2020.

Hồng Lam