Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 3915
Trong tháng: 26601
Tổng số lượt truy cập: 3833581

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Lộc Hà sơ kết 05 tháng đầu năm thực hiện chương trình MTQG về XD NTM, mỗi xã một sản phẩm

Sáng ngày 9/6, dưới sự chủ trì của các đồng chí, gồm: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn; PBT HU, CT UBND huyện Nguyễn Việt Hùng và PCT UBND, chánh VP điều phối XD NTM huyện Nguyễn Văn An; BCĐ chương trình XD NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và OCOOP huyện Lộc Hà đã tổ chức đánh giá kết quả thực hiện chương trình XD NTM, mỗi xã một sản phẩm trong 05 tháng đầu năm, và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cho thời gian tới.

 

 

ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

 

Cùng tham dự, còn có các đồng chí trong BTV HU – HĐND – UBND – UBMTTQ, đại diện các phòng, ngành, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện; Thường trực BCĐ XD NTM của 12 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện

 

Theo báo cáo, từ đầu năm 2020 lại nay, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19, nhưng tình hình phát triển KT-XH gắn với đẩy nhanh tiến độ XD NTM trên địa bàn huyện vẫn được BCĐ các cấp tich cực đôn đốc chỉ đạo triển khai.  Trong 05 tháng qua, toàn huyện đã thành lập mới được 07 mô hình, 01 HTX và 15 doanh nghiệp. Đã làm mới, nâng cấp được 23,3km đường GTNT; 2,68km rãnh thoát nước khu dân cư; 8km bồn hoa; 3,5 km tường bao; kiên cố hóa 3,2km kênh mương nội đồng; xây mới 03 trạm biến áp, lắp đặt 6,8km đường điện dảm bảo yêu cầu; xây mới, nâng cấp 04 trường học đạt chuẩn quốc gia; 03 nhà văn hóa xã, 03 nhà văn hóa thôn; 05 khu hể thao thôn, 1 khu vui chơi giải trí cho người già trẻ em cấp xã; 02 cổng làng văn hóa; xóa 18 nhà tạm, dột nát; xây dựng mới 96 nhà ở đạt chuẩn; làm 500 m hàng rào nghĩa trang; cải tại 210 vườn tạp; di dời 289 công trình vệ sinh, 20 công trình chăn nuôi; trồng 1.500 cây tạo bóng mát; 2,5km hàng rào xanh… Toàn huyện có 32 thôn đăng ký và lập phương án xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; gần 200 vườn triển khai xây dựng vườn mẫu. Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, trong đợt 1, đã có 5/6 ý tưởng sản phảm đăng ký tham gia đã được thẩm định chấp thuận. Hiện đã có thêm 02 xã tiếp tục đăng ký 02 ý tưởng sản phẩm trong đợt 2, gồm Thạch Kim với sản phẩm mực khô, tôm nõn, nước mắm và xã Thạch Châu với mắm nghêu. Thực hiện công tác nhận tài trợ, đỡ đầu, trong 05 tháng qua, công ty xăng dầu Hà Tĩnh đã hỗ trợ xã phù lưu xây dựng 02 nhà tình nghĩa với số tiền 140 triệu đồng; tại 03 xã Thạch Châu, Hồng Lộc và Thạch Kim đã huy động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ ngày công và các họat động đỡ đầu khác trị giá 158 triệu đồng. Toàn huyện hiện đã có 100% số xã đạt chuẩn NTM, có 6/9 tiêu chí cấp huyện đã đạt, gồm: Quy hoạch, Thủy lợi, điện, tổ chức sản xuất, anh ninh, trật tự xã hội và chỉ đạo XD NTM. Còn ba tiêu chí chưa đạt nằm ở lĩnh vực: Giao thông, Giáo dục – y tế - văn hóa và môi trường. Tổng nguồn vốn huy động cho XD NTM trong 05 tháng đầu năm 2020 đạt 117,39 tỉ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước trực tiếp thực hiện chương trình 72,227 tỉ đồng.

 

ảnh: Ông Nguyễn Viết Hùng – PBT HU, CT UBND huyện phát biểu tại Hội Nghị

           

Trên cơ sở đánh giá lại các kết quả đã làm được và chưa làm được, phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Viết Hùng – PBT HU, CT UBND huyện cho rằng: các thành viên trong BCĐ cần quan tâm đầu tư và có sự rạch ròi hơn trong xây dựng kế hoạch, tổ chức cách làm một cách sâu sát theo từng nội dung, tiêu chí cụ thể. Việc xây dựng 1 xã một sản phẩm là chỉ tiêu bắt buộc, do đó VP điều phối NTM cần thành lập tổ tư vấn phối hợp với các xã trong việc tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình để chủ động trong việc tham mưu cho BCĐ huyện, xã cũng như người dân khi có khả năng để lựa chọn xây dựng phát triển thương hiệu. Cùng với việc chú trọng trong công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, Để góp phần khai thác tốt tiềm năng đất đai, tăng thu nhập cho người dân, các xã có đất nông nghiệp cần tập trung rà soát quỹ đất sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Bước đầu, UBND huyện sẽ triển khai thực hiện xây dựng chính sách đặc thù để hỗ trợ cho 03 xã trong xây dựng NTM nâng cao.

 

          

             Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ chương trình XD NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và OCOOP huyện Lộc Hà yêu cầu: từ nay trở đi, thông qua VP ĐP XD NTM huyện, các địa phương phải thực hiện quy chế báo cáo, đăng ký đầu việc theo hàng tuần; xây dựng kế hoạch cụ thể có liên quan đến các đơn vị đỡ đầu để khâu nối, kêu gọi vận động hỗ trợ; trước ngày 15/6, Phòng NN&PTNT và VP ĐP XD NTM phải hoàn thành báo cáo tổng hợp dự kiến các sản phẩm Ocoop trên địa bàn toàn huyện. Để Nghị quyết 179 của HĐND tỉnh phát huy hiệu quả, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn cũng yêu cầu, phòng LĐTB&XH phối hợp với UBMTTQ và các địa phương tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện hỗ trợ theo phương châm đúng, đủ và nhân văn. Đối với các địa phương, tranh thủ thời tiết thuận lợi cần tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ sản xuất hè thu, phòng chống chaý rừng, xây dựng các công trình dự án; phát động trong toàn thể cán bộ và nhân dân, tích cực chỉnh trang nhà ở, xây dựng khu dân cư xanh – sạch – đẹp, phát triển kinh tế… để góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, quyết tâm đưa huyện nhà sớm đạt chuẩn NTM vào năm 2020.

 

           

        Nhân dịp này, BCĐ chương trình XD NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và OCOOP huyện Lộc Hà đã tổ chức phát động đóng góp kinh phí xây dựng trường mầm non tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

 

Tin, ảnh: Lê Trâm Anh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.