Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện Lộc Hà tiếp xúc với cử tri tại xã Thạch Mỹ

Để chuẩn bị cho kì họp HĐND tỉnh lần thứ 15 khóa XVII và kì họp thứ 13 HĐND huyện khóa III, Tổ đại biểu HĐND tỉnh vừa phối hợp với HĐND huyện Lộc Hà tổ chức buổi tiếp xúc với cử tri 6 xã vùng Biển Cửa tại thôn Tân Phú, xã Thạch Mỹ. Ông Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư Huyện ủy, tổ trưởng tổ bầu cử HĐND tỉnh tại Lộc Hà và ông Nguyễn Huy Hùng - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã về dự.

Đại biểu và cử tri tham dự buổi tiếp xúc thôn Tân Phú, xã Thạch Mỹ

Về phía khác mời của Huyện có các đồng chí Trần Xuân Lương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban, đơn vị và đông đảo cử tri các địa phương.

Ông Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy, tổ trưởng tổ bầu cử HĐND tỉnh tại Lộc Hà

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn công tác HĐND tỉnh và huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiện vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn 6 tháng đầu năm và một số mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời thông qua chương trình nội dung kì họp HĐHD tỉnh lần thứ 15 khóa XVII và kì họp HĐND huyện lần thứ 13 khóa III.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Tại kì họp lần thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 thông qua và bàn biện pháp thực hiện 14 nghị quyết chuyên đề bao gồm các lĩnh vực quản lí các dự án; mức phí lệ phí; chế độ hỗ trợ lao động do ảnh hưởng dịch covid 19 cho các cơ sở sản xuất; giáo dục, y tế, dân số….

Các cử tri cũng tập trung thảo luận nhiều vẫn đề đang được đông đảo người dân quan tâm như đất đai, Tài nguyên môi trường, giao thông, nội đồng, chính sách hỗ trợ nguồn giống trong sản xuất Nông nghiệp.

Đại biểu cũng đề nghị  ban quản lí cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng đê bao, đảm bảo nguồn nước tưới cho sản xuất Nông nghiệp; nâng chế độ cho đội ngũ cán bộ thôn xóm; Phân cấp cụ thể nhiệm vụ quản lí các tuyến đường; khắc phục kịp thời các hố ga ven đường nhằm tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND 2 cấp đã giải trình những vẫn đề cử tri thắc mắc, kiến nghị trong phạm vi xử lí, đồng thời tập hợp thành văn bản trình HĐND Tỉnh và huyện xem xét giải quyết./.

Hồng Lam