Trong tháng: 19035

Huyện Lộc Hà khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2020

Sáng 15/6, Ban CHQS huyện Lộc Hà đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất – 2020 cho 198 chiến sỹ, thuộc biên chế lực lượng dân quân tự vệ của 12 xã, thị trấn trong toàn huyện.

ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc lớp huấn luyện

Tham dự chỉ đạo lớp huấn luyện, có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Trọng Lê – Phó Ban Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; Trân Xuân Lương – PTB TTHU, CT HĐND huyện; Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện; Trần Đình Biểu – HUV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

ảnh: Các đại biểu tham dự khai mạc lớp huấn luyện

Với phương châm "cơ bản, thiết thực, chất lượng", coi trọng đồng bộ, chuyên sâu, sát với chức năng, nhiệm vụ, địa bàn, phù hợp với tổ chức biên chế, phương án chiến đấu, phát huy được nghệ thuật quân sự và cách đánh truyền thống của Việt Nam; trong thời gian 15 ngày, các học viên dân quân năm thứ nhất trên địa bàn huyện Lộc Hà sẽ được học tập các nội dung: Pháp luật về Dân quân tự vệ; Nghĩa vụ quân sự, giáo dục Quốc phòng an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự; Giữ vững biên giới quốc gia nước CH XHCN Việt Nam; DQTV làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vũng mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Kết hợp chặt chẽ kinh tế - vắn hóa, hõa hội với QP - AN trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; Tình hình kinh tế, chính trị VH - XH với QP - AN của địa phương và cơ quan tổ chức.

ảnh: Thay mặt lãnh đạo huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện yêu cầu các học viên phải tuyệt đối chấp hành nghiêm các mệnh lênh, nội quy, quy định của môi trường quân sự. Kết thúc khóa huấn luyện, mỗi chiến sỹ DQTV năm nhất sẽ phải nắm chắc các nội dung, giỏi tác chiến bằng vũ khí, góp phần nâng cao trình độ hiệp đồng chiến đấu của các địa phương đơn vị.

Trong thời gian huấn luyện, các học viên sẽ được tham gia thực hành về: Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn… Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ dân quân mới kết nạp hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng dân quân tự vệ; nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Bên cạnh được bồi dưỡng kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, qua đợt huấn luyện nhằm giúp lực lượng dân quân sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra./.

Tin, ảnh: Linh Lâm