Hướng dẫn triển khai thực hiện hỗ trợ thiệt hại do sự cố môi trường biển đối với hải sản tẩm ướp

Sáng ngày 02/7, UBND huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai Kế hoạch 218/KH-UBND, ngày 20/6/2020 cho thành viên BCĐ, Hội đồng đánh giá, thẩm định thiệt hại cấp huyện và cấp cơ sở; chủ cơ sở chế biến hải sản tẩm ướp trên địa bàn xã, thị trấn. Đ/c Võ Tá Bình - HUV, Trưởng Phòng NN-PTNT trực tiếp phổ biến và hướng dẫn các nội dung triển khai kế hoạch.

Toàn cảnh buổi tập huấn hướng dẫn

Nhóm đối tượng được hỗ trợ gồm: Chủ cơ sở chế biến hải sản tẩm ướp (chế biến cá ướp, mắm hải sản các loại (trừ nước mắm)) để kinh doanh có địa điểm chế biến tại các xã, phường, thị trấn ven biển, cửa sông đã được hỗ trợ thiệt hại về lao động theo quy định tại Quyết định 1880/QĐ-TTg, ngày 29/9/2016 và Văn bản 1826/TTg-NN, ngày 29/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Võ Tá Bình - Trưởng Phòng NN-PTNT trực tiếp phổ biến và hướng dẫn các nội dung triển khai kế hoạch

Danh mục nhóm hải sản tẩm ướp gồm: Cá ướp, mắm các loại (trừ nước mắm)

Thời gian tính hỗ trợ: Hải sản tẩm ướp tồn đọng được thu mua, chế biến trước ngày 30/8/2016.

UBND cấp xã thống kê; lập danh sách đối tượng, tổ chức kê khai; tổng hợp đối tượng cấp xã; rà soát, kiểm tra, phân loại đối tượng kê khai cấp huyện. Thời gian thực hiện hoàn thành trước 10/8/2020.

UBND huyện tổ chức kê khai, đánh giá, xác nhận, áp giá, thẩm định, phê duyệt giá trị thiệt hại theo hướng dẫn của cấp trên. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/8/2020.

Người dân tham gia trao đổi các vấn đề liên quan

Hơn 200 học viên đã nghiêm túc tiếp thu, tham gia trao đổi và được ngành chức năng giải đáp rõ ràng, đúng quy định./.

Phương Loan