Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 2/7, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Hà, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ đến cuối năm. Đồng chí Võ Hồng Hải - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Trần Minh Phương - TUV, Phó Trưởng ban Tuyên giaó Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị.

Không khí hội nghị

Sau khi được nghe đồng chí Bí thư Huyện ủy Lộc Hà  Nguyễn Thế Hoàn thông tin một số nét nổi bật cùng một số dự án chiến lược đến năm 2020 và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện Lộc Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã đánh giá tình hình hoạt động lĩnh vực khoa giáo trong 6 tháng đầu năm trên toàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhờ có sự tham mưu sát đúng của các ngành, địa phương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà

Nổi bật trong 6 tháng đầu năm là công tác phòng chống dịch Covid 19, ngành y tế đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai đồng bộ các giải pháp, tổ chức, quản lí tốt các điểm cách li, ngăn chặn kịp thời dịch lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các trường học, Ngành giáo dục còn chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học; thực hiện tinh giản chương trình, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; tổ chức hiệu quả chương trình dạy trực tuyến trên mạng Internet và trên truyền hình trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid19.

Cùng với phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài trong các gia đình, dòng họ, các địa phương còn chú trọng công tác hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn; Thường xuyên kiểm tra, giám sát chất lượng giáo dục nghề nghiệp, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động.

Lĩnh vực Khoa học Công nghệ Tài nguyên môi trường luôn được quan tâm đầu tư phát triển. Ứng dụng KHCN vào cây trồng, vật nuôi đã cho hiệu quả kinh tế cao; Việc đưa than xỉ của nhà máy Nhiệt điện Vũng áng vào sử dụng trong lĩnh vực xây dựng thay thế vật liệu truyền thống là hoàn toàn vô hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người; quan tâm cong tác chăm sóc , giao dục trẻ em; hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, đuối nước.

Đ/c Võ Hồng Hải - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trưởng ban Tuyên  giáo Tỉnh ủy  đã đánh giá cao sự cố gắng nổ lực của cấp ủy chính quyền cũng như các cấp, các ngành trong tỉnh trên các lĩnh vực khoa giáo. Đồng chí cũng chỉ rõ: Đây là lĩnh vực hoạt động khó khăn và phức tạp. Thời gian tới cần tham mưu tích cực cho tỉnh và các ban ngành xây dựng và hoàn thiện các văn bản; Đẩy mạnh hoạt động truyền thông; đi trước đón đầu các thông tin; Mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo phải biết cầu thị và nhạy cảm trước các vấn đề xảy ra, kịp thời định hướng dư luận, từng bước đưa các Nghị quyết và chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước đi vào cuộc sống.

Hồng Lam