Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 94
Trong tháng: 19319
Tổng số lượt truy cập: 3272881

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Người cán bộ tận tụy vì an toàn lưới điện

Để đảm bảo nguồn điện đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người dân trong những đợt cao điểm nắng nóng như hiện nay, đội ngũ cán bộ, công nhân điện lực Lộc Hà đã cố gắng nỗ lực hết mình, trong đó anh Trần Văn Mạo như một tấm gương tận tụy vì an toàn lưới điện luôn đặt lên hàng đầu. Đó cũng là mục tiêu anh Mạo phấn đấu trong nhiều năm qua.

Giữa cái nắng chói chang nhưng anh Trần Văn Mạo cùng anh em trong tổ kỹ thuật của điện lực Lộc Hà vẫn hăng say khắc phục, sữa chữa, lắp đặt, đấu nối đường dây hạ thế tại trạm biến áp Hồng Lộc 3 ở thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc. Do đường dây quá tải, đi vướng vào nhà dân, nên phải thay thế, đấu nối lại đường dây cáp xoắn. Mặc dầu tiết trời nắng nóng, nhưng để đảm bảo an toàn lưới điện và đảm bảo an toàn cho người dân, anh Mạo đã kịp thời chỉ đạo bộ phận kỹ thuật của mình khắc phục ngay. Anh Mạo cho rằng nếu làm cả trưa cũng phải cố gắng để sớm đóng điện trở lại cho bà con, khách hàng có điện sử dụng. Với tình thần hăng say, tận tụy, chỉ trong một thời gian ngắn đường dây đi trên nhà dân ở trạm biến áp Hồng Lộc 3 đã được khắc phục kịp thời.

Trần Văn Mạo và tổ kỹ thuật đang khắc phục sự cố đường dây ở trạm biến áp Hồng Lộc 3

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê biển Thạch Kim, anh Trần Văn Mạo đã từng học khoa hệ thống điện - Đại học Bách khoa Hà Nội. Tốt nghiệp chuyên ngành điện lực, Trần Văn Mạo về công tác trong ngành điện lực Hà Tĩnh năm 1999. Bước đầu nhiệm vụ chính là kỹ thuật viên hệ thống lưới điện. Cũng từ đó anh Mạo yêu thích nghề nghiệp và gắn bó với công việc an toàn lưới điện của mình.  

Trải qua gần 20 năm công tác trong ngành điện, với 4 đơn vị công tác và nhiều vị trí công việc khác nhau, nhưng ở đơn vị nào, công việc nào anh cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và là tấm gương điển hình tiên tiến trong đội ngũ cán bộ, công nhân điện lực. Đầu năm 2019, anh Mạo được điều động về Điện lực Lộc Hà và bổ nhiệm vị trí trưởng phòng kế hoạch, kỹ thuật và an toàn. Với vai trò vị trí mới, anh Mạo luôn xác định an toàn lưới điện, phục vụ nguồn điện tốt nhất cho người dân và khách hàng là trên hết.

Không chỉ trách nhiệm trong công việc, anh Mạo còn nỗ lực rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân. Từ kinh nghiệm thực tế công việc, anh chủ động tìm kiếm các giải pháp cho an toàn lưới điện như: Gia công lắp ráp, bảo trì bảo dưỡng các tuyến đường dây, trạm biến áp, tăng cường lỗ xuất tuyến, tuần đêm nhằm phát hiện theo dõi sự cố phóng điện, chạm chập đường dây để khắc phục kịp thời… Với một địa bàn không rộng lắm, nhưng Điện lực Lộc Hà quản lý 127 km đường dây trung thế, 144,7 km đường dây hạ thế, 162 trạm biến áp và hơn 28 nghìn khách hàng dùng điện. Điều đó cho thấy khối lượng công việc kỹ thuật là rất lớn, đòi hỏi mỗi cán bộ kỹ thuật ngành điện nói chung và với cá nhân Trần Văn Mạo nỗ lực hết mình, tận tụy với công việc mới mang lại nguồn điện ổn định, chất lượng cho người dân trên địa bàn huyện Lộc Hà. Trong quá trình công tác, anh luôn nỗ lực phấn đấu  hoàn thành nhiệm vụ được giao, chấp hành đúng các nội quy, quy trình, quy định của đơn vị, luôn có ý thức đoàn kết, trách nhiệm, hòa nhã, nhiệt tình với đồng nghiệp được lãnh đạo tin tưởng, đồng nghiệp quý mến.

Với những đóng góp tích cực của Trần Văn Mạo đã góp phần vào ổn định hệ thống lưới điện, nâng cao chất lượng nguồn điện trên địa bàn huyện Lộc Hà. Vào những đợt nắng nóng cao điểm như hiện nay khi mà nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến của khách hàng, càng đòi hỏi công việc kỹ thuật như anh Mạo đảm nhiệm phải căng mình hơn nữa trên hệ thống lưới điện của mình./.

Ngọc Quang                            

 

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.