Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 13084
Trong tháng: 130298
Tổng số lượt truy cập: 5927070

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Hội thảo triển khai dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Mực Thạch Kim”

Chiều ngày 3/7/2020 , Sở Khoa học và Công nghệ  Hà Tĩnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà tổ chức thành công Hội thảo triển khai dự án "Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Mực Thạch Kim" dùng cho sản phẩm chế biến từ Mực của vùng Biển Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án do Công ty TNHH Phát triển tài sản trí tuệ Việt và UBND xã Thạch Kim chủ trì thực hiện.

Không khí Hội thảo

Về tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KHCN cùng đại diện các phòng ban liên quan. Phía huyện có các đồng chí Trần Xuân Lương - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn An - Phó Chủ tịch UBND Huyện; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện; lãnh đạo 3 xã thị trấn ven biển là Thạch Kim, Thịnh Lộc và Thị trấn Lộc Hà cùng đông đảo tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ Mực của vùng Cửa Sót.

Tại hội nghị, sau khi được đồng chí Phó Giám đốc Sở KHCN quán triệt, mục đích, ý nghĩa của nhãn hiệu và quyền bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm trong thời đại hiện nay, các đại biểu được nghe chuyên gia Công ty TNHH phát triển tài sản trí tuệ Việt  giới thiệu tổng quát về mục tiêu và các nội dung của Dự án sẽ triển khai thực hiện bao gồm: phạm vi, đối tượng, quyền sở hữu nhãn hiệu, đồng thời tuyên truyền, phổ biến một số nội dung của Luật Sở hữu trí tuệ liên quan đến dự án và thống nhất kế hoạch triển khai thực hiện.

Đ/c Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KHCN Hà Tĩnh

Hội nghị đã tập trung thảo luận thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ việc triển khai thực hiện dự án tại địa phương vì thực tế: sản phẩm Mực một nắng ở vùng Biển Cửa Sót đang là một lợi thế được duy trì lâu nay được người tiêu dùng đánh giá cao không chỉ về chất lượng mà còn có giá trị kinh tế. Sản phẩm cần được phát triển quảng bá rộng rãi ra các địa bàn ngoài tỉnh. Thông qua việc đăng ký nhãn hiệu "Mực Thạch Kim" để xác lập quyền sở hữu trí tuệ của sản phẩm. Tại đây, các đại biểu cũng tập trung đóng góp ý kiến nhằm xây dựng Logo cho sản phẩm sao cho phù hợp gắn hình ảnh địa danh với thiên nhiên nhưng không quá rườm rà, rối rắm, làm nổi bật nét đặc trưng riêng của con người Hà Tĩnh.

Đ/c Nguyễn Văn An - Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: Với lợi thế chiều dài gần 8km bờ biển vùng Cửa Sót, Lộc Hà có tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế từ Biển. Trong đó có sản phẩm Mực một nắng đang được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Vì vậy, sản phẩm này cần được duy trì, phát triển và mở rộng ra thị trường. Dự án: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Mực Thạch Kim" sẽ giúp người dân nâng cao trình độ kỹ thuật trong khâu chế biến, bảo quản, tổ chức hợp tác sản xuất, quảng bá giới thiệu sản phẩm, tìm đầu ra trên thị trường. Huyện sẽ phối hợp và tạo mọi điều kiện trong quá trình triển khai thực hiện để dự án đạt hiệu quả cao, góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm "Mực một nắng" tại địa phương theo hướng bền vững./.

Hồng Lam                         

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.