Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 2684
Trong tháng: 2684
Tổng số lượt truy cập: 16545717

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Biển Lộc Hà đến để yêu hơn

Biển Lộc Hà đến để yêu hơn

 

Huyện Lộc Hà vừa long trọng tổ chức lễ hội du lịch biển năm 2022 với chủ đề "Biển Lộc Hà – đến để yêu hơn" đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách gần, xa về chung vui. Sau thời gian chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19, đây được xem là hoạt động mở đầu cho các chương trình kích cầu phát triển du lịch trong năm 2022, là đòn bẩy quan trọng cho du lịch Lộc Hà tăng tốc, bứt phá nhằm thực hiện mục tiêu thu hút khách du lịch, phục hồi và phát triển kinh tế của địa phương.

 

Mở đầu lễ hội khai trương mùa du lịch Biển Lộc Hà năm 2022, Trung tâm VH-TT huyện Lộc Hà đã tổ chức hoạt động thể thao thi đấu đi Cà kheo bãi biển với 2 đội tuyển đến từ xã Thạch Kim và Thịnh Lộc. Đây là 2 địa phương gắn bó với nghề biển đã có truyền thống đi cà kheo để đánh bắt hải sản trên biển từ lâu đời.

Kinh nghiệm, sự dẻo dai, khéo léo của những người dân sinh sống ở vùng biển cửa đã đem đến cho giải cà kheo huyện Lộc Hà nhân dịp lễ hội khai trương du lịch biển Lộc Hà năm nay thêm phần hấp dẫn, lý thú và sôi động trên bãi biển.

Với ba nội dung thi đấu cướp cờ, đánh trống, chạy tiếp sức giữa 2 đội cho thấy, các vận động viên Thạch Kim đã chiếm phần ưu thế. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Cà kheo Thạch Kim, đội Cà kheo Thịnh Lộc đạt giải nhì. Cà kheo là dụng cụ mưu sinh gắn liền với ngư dân miền biển để đánh bắt các loài hải sản giúp họ "cất te", "đi xẻo" và "quăng chài".v.v. Đây là một nghề đi biển đòi hỏi tính chất khéo léo và giữ thăng bằng. Từ đó được người dân phát triển thành một trò chơi dân gian độc đáo.

Cùng với hoạt động đi cà kheo bãi biển, Trung tâm VH-TT và Hội LHPN huyện Lộc Hà đã phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền nữ toàn huyện năm 2022. Đây là một trong những hoạt động vui chơi giải trí trong Lễ hội khai trương mùa du lịch biển năm nay của huyện Lộc Hà. Giải Bóng chuyền nữ bãi biển này nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ IV và đã thu hút hơn 140 VĐV của 12 đội bóng đến từ 12 xã, thị trấn trong toàn huyện. Với những trận cầu hấp dẫn đã thu hút đông đảo cổ động viên, người dân đến xem, cổ vũ. Giải bóng chuyền nữ bãi biển thực sự là một hoạt động góp phần vào phong trào thể thao huyện nhà, tạo không khí phấn khởi trước thềm lễ hội khai trương du lịch biển Lộc Hà năm 2022.

Biển Lộc Hà sẽ sôi động trở lại. Các cấp, ngành, các cơ sở kinh doanh ở Lộc Hà đang nỗ lực tổ chức du lịch an toàn, phù hợp, linh hoạt với bối cảnh mới; tăng cường tổ chức các hoạt động "du lịch xanh" gắn với bảo vệ môi trường biển; phát triển du lịch gắn với với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa, gắn du lịch biển với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn mới, du lịch lễ hội; các doanh nghiệp du lịch nỗ lực, chủ động vượt khó, đẩy mạnh kinh doanh, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch trên địa bàn…

Việc khai trương du lịch biển Lộc Hà nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá và phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương đến với đông đảo nhân dân và du khách trên khắp mọi miền. Qua đó, tạo điều kiện, cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tổ chức xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch ở huyện Lộc Hà. Cùng với đó, góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa, bảo vệ vẻ đẹp phong cảnh và con người quê hương Lộc Hà nói riêng và du khách nói chung. Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại khu du lịch biển Lộc Hà, huyện Lộc Hà vừa tổ chức khai trương lễ hội du lịch biển năm 2022 với chủ đề " Biển Lộc Hà – đến để yêu hơn", mở đầu cho chương trình kích cầu phát triển du lịch trong năm nay. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và đông đảo người dân và du khách.

Lễ khai trương năm nay được huyện Lộc Hà tổ chức khá quy mô, ngoài chương trình văn nghệ đặc sắc ca ngợi vẽ đẹp, hình ảnh con người, quê hương còn giới thiệu những tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế biển. Với hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch từng bước được quan tâm đầu tư, có khu nghĩ dưỡng cao cấp và công viên nước lớn nhất Bắc Trung Bộ, hệ thống nhà hàng đạt chuẩn, có bãi tắm đẹp, an toàn và nguồn thuỷ hải sản đa dạng, phong phú.

 

Lễ hội du lịch biển là hoạt động mở đầu cho các chương trình kích cầu phát triển du lịch trong năm 2022, là đòn bẩy quan trọng cho du lịch Lộc Hà tăng tốc, bứt phá, thực hiện mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trên địa bàn tái cơ cấu nguồn nhân lực, nâng cấp, làm mới các cơ sở để Lộc Hà tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện của du khách trong mùa du lịch biển năm nay và những năm tiếp theo./.

 

Ngọc Quang

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.