Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1145
Trong tháng: 47372
Tổng số lượt truy cập: 623007

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Ngành GD&ĐT Lộc Hà tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi vào THPT năm học 2018 – 2019

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Tỉnh, sáng ngày 6/6, cùng với các địa phương trong tỉnh, toàn huyện Lộc Hà đã có 1540 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019. Xác định rõ đây là kỳ thi có quy mô lớn, số lượng thí sinh tăng đột biến nên tính chất cạnh tranh gay gắt, do đó mọi công tác chuẩn bị cho đến quá trình tổ chức coi thi luôn được Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà đặc biệt coi trọng. Tất cả đều hướng đến mực tiêu: bảo đảm nghiêm túc, an toàn, dành mọi điều kiện tốt nhất để giúp các em học sinh an tâm làm bài thi tốt.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, trên địa bàn huyện Lộc Hà có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1540 em. Trong đó, tại trường THPT Mai Thúc Loan, có 650 em với 25 phòng thi; Nguyễn Văn Trỗi có 520 em với 22 phòng thi, và Nguyễn Đổng Chi có 370 em với 16 phòng thi. Với mong muốn sinh con vào năm Dê vàng (Quý mùi - 2003) nên so với năm học 2017 – 2018, số lượng thí sinh dự thi năm nay tăng hơn 150 em. Đây không chỉ là khó khăn đối với hội đồng tuyển sinh của các trường THPT mà còn tạo sức ép không nhỏ đối với các thí sinh dự thi tại địa phương.

Tuy nhiên với phương châm dành tất cả mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bậc THPT, năm học 2018 – 2019,  dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo tuyển sinh của huyện, phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà đã chủ động phối hợp với Hội đồng thi tuyển của 03 đơn vị trường THPT trên địa bàn bố trí đầy đủ 63 phòng thi tại các điểm thi đảm bảo theo đúng yêu cầu của tỉnh. Ông Lê Trọng Châu, phó phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà cho biết: qua kết quả kiểm tra, rà soát, hầu hết các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, có phòng thi dự phòng, phòng y tế, nhân viên y tế trực và các thiết bị sơ cứu. Tất cả đều cơ bản đảm bảo an toàn, sẵn sàng phục vụ kỳ thi theo đúng yêu cầu đã đặt ra.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Trần Đình Hường – Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi cho biết: "Khi nhận nhiệm vụ, tại điểm thi chúng tôi đã tiến hành rà duyệt toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất và phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi, trong đó có việc bảo vệ, lưu trữ đề thi, bài thi phải trực 24/24 giờ; tuyệt đối không rời vị trí, giao cho thư ký hoặc bất kỳ một thành viên nào của điểm thi trông coi đề thi hộ…"

Theo quy chế, lịch thi đã được thống nhất, đúng 7h30 phút, sáng ngày 6/6, tiếng trống hiệu lệnh chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 -2019 tại các điểm thi trong toàn huyện Lộc Hà đã được gióng lên. Công tác coi thi được diễn ra một cách nghiêm túc nhưng không hề gây không khí căng thẳng cho thí sinh. Nhờ được phổ biến, quán triệt đầy đủ các nội quy, quy chế trước đó nên trong quá trình diễn ra buổi thi đầu tiên, tại 63 phòng thi của Lộc Hà đã không hề để xảy ra hiện tượng vi phạm đáng tiếc nào xảy ra.

Theo kế hoạch, trong thời gian 01 ngày, các thí sinh phải làm bài thi ở 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Sau 02 môn thi Ngữ văn (90 phút) và Tiếng Anh (60 phút) đã được tiến hành ngay trong sáng, bước sang buổi chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn toán với thời gian 90 phút.

Mặc dù đã đi qua nửa chặng đường nhưng với số lượng thí sinh dự thi tăng cao, đồng nghĩa với việc tỷ lệ chọi sẽ cao hơn các năm trước rất nhiều, điểm chuẩn của các trường cũng có thể sẽ tăng vọt. Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019 được đánh giá là kỳ thi có độ cạnh tranh căng thẳng, khốc liệt không thua kém một kỳ thi đại học. Áp lực trong việc giành cho được một suất vào học tại các trường công lập đang đè nặng lên vai các thí sinh và phụ huynh có nguyện vọng vào lớp 10 THPT năm nay./.  

Trâm Anh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.