Khai mạc các hoạt động thể thao chào mừng lễ hội Đền Chiêu Trưng đại Vương Lê Khôi

Nhân kỉ niệm 572 năm ngày mất của Chiêu Trưng Đại Vương Lê Khôi và chào đón lễ đón bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa phi vật thể Quốc gia lễ hội Đền Chiêu Trưng năm 2018, Liên huyện Lộc Hà và Thạch Hà đã khai mạc giải các môn thể thao tại xã Thạch Kim.

Có 2 nội dung thể thao sẽ diễn ra trong mùa giải là Giải bóng chuyền nữ và thả diều sáo. Trong đó, 18 đội tuyển tham gia tranh giải bóng chuyền nữ (bảng B) và 9 đội thi đấu thả Diều sáo đến từ hai huyện sẽ tranh tài tại hai khu vực sân thể thao UBND xã Thạch Kim và Gò Cảng cá. Nhiều đội tuyển đã có sự chuẩn bị chu đáó về lựa chọn thành viên cũng như đầu tư tập luyện nên đã để lại nhiều trận đấu quyết liệt, hấp dẫn, đẹp mắt thu hút đông đảo người dân hai huyện đến xem và cỗ vũ.

Khai mạc các giải thể thao liên huyện là hoạt động văn hóa bổ ích thực sự có ý nghĩa nhằm tạo không khí sôi động trong dịp lễ hội, đồng thời qua đó, tăng thêm sự gắn kết giữa nhân dân hai huyện trong quá trình bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa của di tích lịch sử cấp quốc gia Đền Chiêu Trưng Đại Vương Lê Khôi.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Hồng Lam