Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 2911
Trong tháng: 49138
Tổng số lượt truy cập: 624773

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Tổ chức thành công hội nghị tập huấn thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

            Vừa qua, Công an huyện Lộc Hà tham mưu UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện. Tới tham dự có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo Công an huyện, Trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng, phó Công an 13 xã trên địa bàn toàn huyện.

Thay mặt Lãnh đạo Công an huyện Lộc Hà đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, phó trưởng Công an huyện đã khái quát công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời thông qua nội dung kế hoạch thực hiện thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Đồng chí Thiếu tá Hồ Văn Kiêm – Đội trưởng Đội CS. QLHC về TTXH – Công an Lộc Hà phổ biến các nội dung tập huấn thu thập thông tin dân cư.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã được Nghe đồng chí Thiếu tá Hồ Văn Kiêm, Đội trưởng đội CS. QLHC về TTXH - Công an huyện Lộc Hà giới thiệu tổng quan về dự án xây dự cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cách thức, quy trình  thu thập thông tin dân cư, nhiệm vụ cụ thể của các phòng ban, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch, Trưởng, phó Công an xã để thực hiện.

Xác định việc thu thập thông tin dân cư là nhiệm vụ trọng tập và là tiền đề quan trọng để tiến tới thực hiện cấp Thẻ căn cước trên địa bàn toàn huyện, qua hội nghị đã giúp cho đại biểu hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dự cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, qua đó tạo sự đồng thuận và có mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể và sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân trong quá trình triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Cũng tại hội nghị này các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn những tồn tại, khó khăn trước mắt trong quá trình thu thập thông tin dân cư, đồng thời đại diện Lãnh đạo Công an huyện cũng đã giải đáp cụ thể, chi tiết cho đại biểu hiểu rõ để định hướng trong quá trình hướng dẫn công dân kê khai thông tin dân cư. Mặt khác tại hội nghị này các đại biểu cũng đã được hướng dẫn cách thức, quy trình thu thập, viết thông tin dân cư trên phiểu thu thập thông tin dân cư đảm bảo chính xác, kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Lê Quang Huệ - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Lê Quang Huệ - Phó chủ tịch UBND huyện đã phát biểu và khẳng định việc thu thập thông tin dân cư xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tiến tới cấp Thẻ Căn cước công dân trên địa bàn toàn huyện là quan trọng và là nhiệm vụ trọng tâm của các ban ngành, đoàn thể cấp huyện và của UBND các xã, qua đó đồng chí Phó chủ tịch cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã thực hiện tốt việc triển khai kế hoạch của UBND huyện trong triển khai thực hiện Quyết định số 896/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020. Đồng thời cũng mong rằng có sự phối hợp và đồng thuận cao giữa các ban ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện để trong năm 2018 thực hiện việc thu thập thông tin dân cư xong trên địa bàn toàn huyện./.

                                                                                      Văn Bé

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.