Hơn 1300 thí sinh của Lộc Hà bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2017 -2018

Hôm nay, cùng với các địa phương trong cả nước, tại huyện Lộc Hà hơn 1300 thí sinh trên địa bàn đã chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Nhiều điểm hỗ trợ thí sinh của Huyện Đoàn  Lộc Hà tại các điểm thi

Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn huyện Lộc Hà có 1.317 em học sinh của các trường  THPT: Mai Thúc Loan, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Đổng Chi và Trung tâm dạy nghề - hướng nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện. Trong đó số dự thi xét tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp chiếm gần 80% trên tổng thí sinh tham gia để được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thực hiện sự chỉ đạo và kế hoạch phân công của UBND tỉnh, sở GD&ĐT tỉnh, huyện Lộc Hà có 02 điểm thi được tổ chức lại trường THPT Mai Thúc Loan và Nguyễn Văn Trỗi, với 56 phòng thi. Để phục vụ tốt kỳ thi, trên cơ sở thực hiện quy chế phối hợp tổ chức của Bộ GD-ĐT, tại Lộc Hà đã có gần 150 cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng và giáo viên của các trường ĐH Hà Tĩnh, THPT trong tỉnh được điều động về tham gia hội đồng tại 02 điểm thi.

Được biết nội dung đề thi nằm trong cả chương trình lớp 11 và lớp 12, trong đó lớp 12 chiếm 80%. Tất cả các bài thi đều là trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn. Năm nay, thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp KHTN và KHXH phải thi đầy đủ 2 bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Sáng nay, giờ làm bài môn thi Ngữ văn được bắt đầu vào lúc 7 giờ 35 phút và kéo dài trong 120 phút. Buổi chiều, giờ làm bài môn Toán bắt đầu từ 14 giờ 30 phút và kéo dài trong 90 phút./.

TA