Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XV

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Lộc Hà khoá III vừa tổ chức hội nghị lần thứ XV. Đây là hội nghị mở rộng nhằm thảo luận về tình hình kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2018. Các đ/c Trương Thanh Huyền – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trần Xuân Lương - PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế xã hội trên địa bàn huyện nhà vẫn phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 58 tỷ đồng bằng 105% so với cùng kỳ 2017. Nông nghiệp vụ xuân đạt kết quả khá toàn diện với tổng sản lượng lương thực đạt 17.684 tấn. Chăn nuôi có sự chuyển biến tích cực về giá cả thị trường nên tổng đàn gia súc, gia cầm tăng hơn so với năm 2017. Đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản hoạt động ổn định, tổng diện tích nuôi trồng đạt 465 ha, sản lượng gần 3000 tấn. Hoàn thành công tác kê khai, thẩm định bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển, đã chi trả 294,362 tỷ đồng.  Tập trung giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm như quốc lộ ven biển, khu khách sạn nghĩ dưỡng Lộc Hà, hạ tầng đấu giá đất cấp huyện.v.v. Xây dựng nông thôn mới có nhiều cố gắng nỗ lực và đạt được những kết quả khả quan, nhất là 3 xã về đăng ký về đích năm 2018. Về phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, chỉnh trang khu dân cư, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, làm giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng có bước chuyển biến tích cực. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc: Tổ chức tốt các hoạt động khai trương tuần văn hoá du lịch biển, lễ hội văn hoá và lễ đón bằng di tích cấp Quốc gia Lễ hội đền Chiêu Trưng Lê Khôi. Giáo dục, y tế, dân số, an sinh xã hội, cải cách hành chính có bước chuyển biến tích cực.

Về công tác xây dựng Đảng đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH TW Đảng và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của tỉnh và huyện về việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy các cơ quan trong hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Tổng kết các Nghị quyết của TW và tỉnh; Chỉ đạo thành công đại hội Hội nông dân các cấp; Làm tốt định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị lớn của huyện, của tỉnh, nhất là tuyên truyền cho quần chúng nhân dân không nghe theo các luận điệu của các thế lực thù địch.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các Uỷ viên ban chấp hành và đại biểu đã tham gia góp ý những mặt còn hạn chế, tồn tại như việc chỉ đạo sản xuất nông nghiệp còn thiếu quyết liệt, công tác quản lý đất đai, tài nguyên còn bất cập, tiến độ xây dựng nông thôn mới còn chậm, các công trình hư hỏng do ảnh hưởng bão lụt 2017 chậm được khắc phục, tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn phức tạp.

Đ/c Trương Thanh Huyền - Bí thư HU phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trương Thanh Huyền yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần có giải pháp giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự; nhận định các chỉ tiêu phải bao quát; Trong xây dựng NTM cả hệ thống chính trị và người dân cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, nêu gương điển hình về việc hiến đất, tài sản để làm nông thôn mới; Cần đẩy mạnh tái sản xuất nông nghiệp, khắc phụ tình trạng ruông bỏ hoang; Cần giải quyết việc chậm tiến độ và bất cập dự án kênh trục sông Nghèn; Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu nuôi trồng thuỷ sản Tiến Đạt, lò giết mổ Thạch Châu và khu du lịch biển; Khắc phục các công trình hư hỏng do bão lụt; Đẩy mạnh về phát triển mô hình sản xuất, tăng thu ngân sách; Quan tâm phòng chống thiên tai bão lụt; Nâng cao về tính dự báo, xử lý tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; Tập trung triển khai xây dựng đề án thực hiện Nghị quyết 18 của TW về sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả./.

Ngọc Quang