Đảng bộ huyện Lộc Hà sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 4/7, Đảng bộ huyện Lộc Hà tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018; Sơ kết công tác xây dựng xã vững mạnh toàn diện, cụm ATLC - SSCĐ 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018.

Chỉ đạo và chủ trì Hội nghị có đại diện các Ban XD Đảng Tỉnh ủy; về phía huyện có các đồng chí: Trương Thanh Huyền- TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Xuân Lương - PBT TT HU, CT HĐND huyện; Lê Trung Phước- PBT HU, CT UBND huyện; Các đồng chí trong BTV HU - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị cấp huyện và Bí thư, chủ tịch của 13 xã trên địa bàn toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị 06 tháng đầu năm 2018

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Qua 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị ở huyện Lộc Hà đã đạt được một số mục tiêu cụ thể quan trọng; công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực trên mọi mặt như công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức đảng, đảng viên; tổ chức kiểm tra, giám sát; lãnh đạo các đoàn thể, kịp thời giải quyết những vấn đề mới, làm tốt công tác tư tưởng… Đảng bộ đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, chỉ tiêu theo chương trình, kế hoạch đề ra. Trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch, tiêu biểu như: Tổng giá trị sản xuất toàn ngành đạt gần 2000 tỷ; sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt 883 tỷ; Thương mại - dịch vụ - du lịch đạt 645 tỷ;  Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 62,665 tỷ đồng; tổng nguồn lực huy động cho XD NTM đạt 68,179 tỷ đồng; Đã có thêm 02 mô hình vừa được thành lập…Trong 06 tháng qua, cùng với việc tổ chức thành công các sự kiện chính trị, các Lễ hội đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho "Lễ hội đền Chiêu trưng", khai trương mùa du lịch biển có quy mô cấp tỉnh… Huyện cũng đã tiến hành chi trả hơn 33 tỷ đồng cho các đối tượng hưởng các chế độ chính sách, bảo trợ xã hội; 41,484 thẻ BHYT được cấp cho các nhóm đối tượng, đạt 91,5% so với dân số toàn huyện; giải quyết việc làm mới cho 750 lao động; tỷ lệ hộ nghèo đạt 6,4%, giảm 0,62% so với đầu năm 2018. AN chính trị được giữ vững, hoạt động của cụm ATLC -SSCĐ cũng được duy trì ổn định với sự quan tâm sát sao của các cấp ủy, chính quyền và BCĐ XDCS, các ban, ngành, đoàn thể. Nhờ đó, đã góp phần xây dựng, củng cố mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, giải quyết tốt các vấn đề vướng mắc, nảy sinh trên địa bàn.

Trao cờ thi đua của tỉnh cho các đơn vị xuất sắc

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thanh Huyền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã khái quát, đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của huyện nhà. Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: cần quan tâm hơn nữa đến việc triển khai thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó quan tâm việc xây dựng quy hoạch tâp trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng; các phòng, ngành, cần chủ động, tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác rà soát, đánh giá thực trạng các tiêu chí nông thôn mới ở các địa phương để tiếp tục có sự chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu đã đạt ra. Ưu tiên tối đa cho 03 xã đăng ký về đích NTM năm 2018; Tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư cho các dự án trọng điểm; Tăng cường công tác quân sự địa phương. Chủ động nắm tình hình, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác với các đối tượng lợi dụng tình hình kích động nhân dân gây mất trật tự an ninh. Tăng cường lãnh đạo chỉ đạo, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội năm 2018./.

Trâm Anh