CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

HĐND huyện Lộc Hà khai mạc kỳ họp thứ 5 khóa III

Sáng nay (10/7/2018), tại hội trường trung tâm UBND huyện, HĐND huyện Lộc Hà đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 5, khóa III. Tham dự về phía tỉnh, có đồng chí Võ Hồng Hải - PCT HĐND tỉnh cùng đại diện các Ban HĐND tỉnh; Về phía huyện Lộc Hà có các đồng chí: Trương Thanh Huyền - TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Trung Phước - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; Lãnh đạo các Ban, phòng, ngành, đơn vị, đoàn thể cấp huyện và 13 xã trên địa bàn huyện.

Không khí nghiêm túc của các đại biểu khi tham dự kỳ họp

Ông Trần Xuân Lương - PBT TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp HĐND huyện Lộc Hà khóa III

Theo báo cáo của UBND huyện, 6 tháng đầu năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đạt khá. Tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 2000 tỷ đồng, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, ngành công nghiệp - xây dựng tăng 5,12%; thương mại, dịch vụ, du lịch tăng 29% với lượng khách du lịch đạt 200.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 62,665 tỷ đồng; tổng nguồn lực huy động cho XD NTM đạt 68,179 tỷ đồng; Toàn huyện có 5/13 xã đạt chuẩn NTM, tổng số các tiêu chí đạt được hiện có 190 tiêu chí. Trong kỳ đã có 17 dự án được chấp thuận đầu tư với số vốn 75,933 tỷ đồng; đã có 13 doanh nghiệp, 02HTX, 01 THT đăng ký thành lập mới; đã hoàn thành 18km /30 km đường GTNT, 10km /20km rãnh thoát nước. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được duy trì, phát triển. Trong đó, chất lượng giáo dục ngày càng được quan tâm đầu tư. QPAN, TTATXH được giữ vững, các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, y tế, lao động việc làm tiếp tục được quan tâm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Tỷ lệ hộ nghèo đạt 6,4%, giảm 0,62% so với đầu năm 2018.

Thay mặt UBND huyện, Ông Lê Quang Huệ - PCT UBND huyện đọc báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm 2018

Đối với các báo cáo công tác của các cơ quan thuộc khối nội chính: Viện kiểm sát; Tòa án nhân dân; Chi cục Thi hành án dân sự được trình bày theo luật định. Các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ trương, Nghị quyết của Đảng, HĐND về công tác đấu tranh, phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm. Trách nhiệm công tố, Kiểm sát viên được nâng cao trong giai đoạn điều tra, xét hỏi, tranh tụng...

Chương trình kỳ họp lần thứ 5 HĐND huyện Lộc Hà khóa III sẽ được diễn ra trong 2 ngày (10 và 11/7/2018). Để bà con cử tri huyện nhà cùng quan tâm theo dõi, toàn bộ nội dung kỳ họp đã được Đài TT - TH Lộc Hà truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh cơ sở trong toàn huyện./.

Trâm Anh