Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1150
Trong tháng: 47377
Tổng số lượt truy cập: 623012

Tin mới nhất Tin mới nhất

« Quay lại

Toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của đồng bí Bí thư Huyện ủy tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa III

Kỳ hợp thứ 5 Hội đồng nhân dân huyện diễn ra trong hai ngày 10 - 11/7/2018. Tại kỳ họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Thanh Huyền đã có bài phát biểu chỉ đạo. Cổng thông tin điện tử huyện trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí:
 
Kính thưa chủ tọa kỳ họp!
Kính thưa quý vị đại biểu, các vị đại biểu HĐND huyện!
Kính thưa cử tri huyện nhà!
Kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân huyện khóa III, là kỳ họp thường kỳ giữa năm, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; thảo luận và quyết định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các vị đại biểu HĐND huyện, cử tri và Nhân dân huyện nhà lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp!
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể cử tri!
Thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm trong điều kiện gặp nhiều khó khăn: rét đậm rét hại diễn ra ngay từ đầu vụ, dịch bệnh xuất hiện trên diện rộng đã tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp…Được sự quan tâm giúp đỡ của BTV Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành cấp tỉnh; sự chỉ đạo quyết liệt của BTV Huyện ủy, sự vào cuộc của chính quyền, MTTQ và đoàn thể, sự nỗ lực vượt qua khó khăn của nhân dân nên bức tranh KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2018 có nhiều khởi sắc:
Kinh tế tăng trưởng khá; sản xuất nông nghiệp tuy khó khăn nhưng vẫn đạt cao về cả năng suất và sản lượng; thu ngân sách đạt kế hoạch… đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. 
Công tác bồi thường sự cố môi trường biển mặc dù gặp muôn vàn khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện, nhưng đến thời điểm này chúng ta cơ bản hoàn thành, góp phần ổn định đời sống nhân dân vùng bị ảnh hưởng.
Phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đời sống văn hóa được tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động được cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, góp phần khơi dậy sức dân, nâng cao nhận thức của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.
Lĩnh vực văn hóa, xã hội được tập trung chỉ đạo: công tác tuyên truyền, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương được thực hiện tốt. Giáo dục & đào tạo tiép tục được nâng lên về cả chất lượng đại trà và mũi nhọn. Công tác phòng bệnh, khám chữa bện và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được tăng cường; bảo đảm an sinh xã hội.
Lĩnh vực tư pháp, cải cách hành chính tiếp tục được đổi mới. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tốt cáo nhân dân, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng được thực hiện tốt.
Thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự địa phương; tinh thần sẵn sàng chiến đấu được nâng cao; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được củng cố và tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…
Báo cáo của UBND huyện trình tại kỳ họp đã thể hiện khá đầy đủ, đánh giá sát, đúng tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2018.
 
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể cử tri!
Bên cạnh những kết quả đạt được nói trên, quá trình chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN của 6 tháng đầu năm vẫn còn bộ lộ một số tồn tại, hạn chế; nhiều vấn đề cử tri huyện nhà còn băn khoăn, bức xúc, cần phải tập trung phân tích, tìm nguyên nhân và giải pháp để thực hiện hiệu quả, đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri gửi tới kỳ họp.
- Một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra như: sản lượng ngôn, sản lượng muối, sản lựơng đánh bắt thủy sản...; Việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đề án sản xuất ở một số địa phương chưa thực sự sâu sát; chưa chấp hành nghiêm lịch thời vụ; chưa tuân thủ khuyến cáo của ngành chuyên môn về cơ cấu các bộ giống. Sản xuất vụ hè thu tuy đạt chỉ tiêu, nhưng nhiều vùng, địa phương có diện tích bỏ hoang còn lớn. Công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm tập trung còn hạn chế, chăn nuôi vẫn còn khó khăn; chưa có các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất muối...
- Một số công trình phục vụ sản xuất được đầu tư trên địa bàn người dân phản ánh nhiều nhưng ngành chuyên môn chưa bám nắm để phối hợp, đề xuất chủ đầu tư tháo gỡ như kênh Hồng - Tân, kênh trục sông Nghèn...
- Công tác quản lý và bảo vệ rừng còn hạn chế, còn tùy tiện.
- Việc giải quyết tồn động trong công tác quản lý đất đai còn chậm.
Ô nhiễm môi trường chưa xử lý triệt để, cử tri phản ánh nhiều nhất là ở các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, khu chăn nuôi tập trung, Cụm CN, khu vực bãi tắm Xuân Hải...
Công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng còn chậm làm ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư và tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm của huyện.
- Việc khắc phục các công trình bị hư hỏng sau cơn bão số 10 năm 2017 còn chậm: Kè biển, Đê đồng muối Châu Hạ, trường THCS Bình An Thịnh...
- Thu ngân sách ở nhiều địa phương đạt thấp, nhất là các khoản thu ngoài quốc doanh, các loại phí, lệ phí... Chưa có các giải pháp để tăng thu ngân sách, nuôi dưỡng nguồn thu...
- Dư nợ các ngân hàng có tăng nhưng ở mức thấp. Điều này chứng tỏ nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất trong nhân dân chậm phát triển, dẫn đến hạn chế việc phát triển các mô hình kinh tế.
- Công tác chỉ đạo xây dựng NTM ở một số địa phương thiếu sự quyết liệt; chưa phát huy được vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng NTM. Phong trào xây dựng NTM phát triển mạnh ở các xã về đích năm , còn lại một số xã đã về đích, các xã chưa về đích chưa tập trung, chưa có các điển hình về Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu.
- Giáo dục và đào tạo tuy đạt được những kết quả quan trọng nhưng chưa tạo được sự bứt phá vươn lên. Tỷ lệ sinh con thứ 3 vẫn còn ở mức cao.
- Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân ở một số địa phương vẫn còn hạn chế. Đơn thư tồn đọng ở cơ sở còn nhiều.
- An ninh trật tự vẫn còn nhiều tiềm ẩn phức tạp, nhất là an ninh nông thôn, an ninh các tuyến, địa bàn trọng điểm.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa cử tri và Nhân dân huyện nhà!
Từ thực tiễn những tồn tại nêu trên, tôi đề nghị quý vị đại biểu và các vị đại biểu HĐND huyện về dự kỳ họp cần tập trung thảo luận, chất vân để làm rõ những vấn đề trọng tâm, những bức xúc của cử tri đồng thời tìm ra các giải pháp hữu hiệu để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của những tháng còn lại của năm 2018.
Báo cáo KT-XH, QP-AN trình tại kỳ họp đã nêu đầy đủ các nhiệm vụ và giải pháp của 6 tháng cuối năm 2018, tôi xin nhấn mạnh và bổ sung một số vấn đề sau :
1. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu – Mùa, theo dõi sát diễn biến thời tiết, chủ động điều tiết nước hợp lý để phòng hạn hán kéo dài ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng cây trồng.
2. Khảo sát đánh giá hiệu quả các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 70/2015 của HĐND huyện để xem xét bổ sung hoặc điều chỉnh một số nội dung còn bất cập, tạo cơ hội người dân tiếp cận được các chính sach khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn của huyện, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển.
3. UBND huyện chỉ đạo ngành chuyên môn, phối hợp với các địa phương khảo sát, đánh giá những bất cập từ công trình ngọt hóa sông Nghèn, kênh Hồng – Tân để đề xuất với chủ đầu tư và UBND tỉnh các giải pháp tháo gỡ.
4. Rà soát, bổ sung hoàn thiện Phương án phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2018 sát với tình hình thực tế của từng địa phương; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện theo phương châm "4 tại chỗ" nhằm chủ động ứng phó với bão lũ khi mùa mưa bão đang cận kề.
5. Tập trung giải quyết tồn động trong quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, để tạo sự ổn định tử cơ sở, hạn chế đơn thư khiếu kiện trong lĩnh vực này.
Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các cơ sở chăn nuôi để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm việc gây ô nhiễm môi trường gây bức xúc cho nhân dân.
6. Tập trung chỉ đạo quyết liệt chương trình xây dựng NTM theo 03 nhóm xã; phát huy hơn nữa phong trào "Ngày thứ 7  xây dựng Nông thôn mới". Tôi đề nghị các đơn vị tham gia đỡ đầu tiếp tục giúp đỡ các địa phương đăng ký về đích năm 2018 từng bước hoàn thành các tiêu chí theo lộ trình đề ra; phần đấu đến cuối năm không còn xã dưới 12 tiêu chí, có thêm 3 xã về đích NTM.
7. Rà soát và có các giải pháp để tăng thu ngân sách, kiên quyết không để bỏ sót nguồn thu.
8. Chú trọng định hướng trong hoạt động thông tin, tuyên truyền, tạo niềm tin và đồng thuận trong nhân dân, xã hội; đấu tranh phản bác thông tin xấu, nhất là thông tin trên mạng xã hội. Tập trung kiểm tra, chỉ đạo các địa phương, các trường học chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho năm học mới; đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho người dân; thực hiện tốt các chính sách người có công, thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội.
9. Rà soát đơn thư còn tồn đọng, chỉ đạo các đơn vị xử lý dứt điểm, góp phần hạn chế tình trạng đơn thư vượt cấp, gây mất ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.
10. Chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt công tác diễn tập năm 2018; Tiếp tục tăng cường bám, nắm tình hình nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, kiên quyết không để bị động, bất ngờ; giữ vững sự ổn định về an ninh, chính trị.
Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị đại biểu HĐND cùng toàn thể cử tri huyện nhà!
Việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 có ý nghĩa quan trọng là cơ sở để đánh giá giữa kỳ khả năng hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Vì vậy, tôi đề nghị sau kỳ họp, các phòng, ngành chuyên môn, các địa phương cần khẩn trương khắc phục những tồn tại trong thời gian qua mà cử tri quan tâm, đối với những vấn đề khó, những vấn đề ngoài tầm khả năng của huyện thì tổng hợp đề xuất với Trung ương, với tỉnh để tháo gỡ, đồng thời trên cơ sở nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018.
Một lần nữa, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện, xin chúc các vị khách quý, các vị đại biểu HĐND huyện và toàn thể cử tri huyện nhà mạnh khỏe, hạnh phúc; Chúc kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa III thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!
 
Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.