Trong tháng: 20040

Tin tức hà tĩnh Tin tức hà tĩnh

Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVII khai mạc vào sáng ngày 13/7/2017 với nhiều nội dung quan trọng

Kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 13/7/2017. Tại kỳ họp sẽ thông qua các Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; Báo cáo kế hoạch đầu tư phát triển; Báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước; Báo cáo kết qủa công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Kỳ họp cũng thông qua các báo cáo chuyên đề như Báo cáo tình hình triển khai Dự án Khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê; báo cáo chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 và kết quả thực hiện chất vấn tại Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh.

Description: http://dbndhatinh.vn/dbnd/static/uploads/images/plugin_ckeditor_upload.upload.852ff7fbfddfa27c.342e4a5047.JPG

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp

Kỳ họp dự kiến ban hành nhiều Nghị quyết quan trọng như Nghị quyết thông qua danh mục các lĩnh vực đầu tư hạ tầng kinh tế - xã hội ưu tiên phát triển của tỉnh để Quỹ đầu tư phát triển Hà Tĩnh đầu tư trực tiếp và cho vay giai đoạn 2017 – 2020. Nghị quyết về danh mục các tờ trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất tròng lúa, đất rừng phòng hộ 6 tháng cuối năm 2017. Nghị quyết về điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016 – 2020 tỉnh Hà Tĩnh. Nghị quyết quy định tỷ lệ phàn trăm (%) mức thu phí trước bạ lần đầu đối với xe ô tô từ 09 chổ ngồi trở xuống áp dụng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Nghị quyết về định mức kinh phí hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp và dạy nghề dưới 3 tháng theo Quyết định số 46/2015/QĐ-TTg ngày 28/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết về quy định mức thu học phí trong các cơ sở giáo dục công lập từ năm học 2017 – 2018 đến năm học 2020 – 2021 trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí mua thẻ Bảo hiểm y tế cho đối tượng người cao tuổi từ 70 tuổi đến 80 tuổi và người thuộc hộ gia đình làm nông – lâm – ngư- diêm nghiệp có mức sống trung bình và một số nghị quyết quan trọng khác. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày 13, 14 và 15/7/2017.

Văn hóa