Trong tháng: 20054

Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

Thành lập quỹ tín dụng nhân dân Kim - Bằng

Sau một thời gian chuẩn bị, xây dựng kế hoạch phát triển, Quỹ tín dụng nhân dân xã Thạch Kim đã mở rộng chi nhánh sang xã Thạch Bằng, đồng thời thành lập và ra mắt quỹ tín dụng nhân dân liên xã Kim – Bằng,  huyện Lộc Hà. Tới dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Qũy bảo hiểm tiền gửi Bắc Miền Trung, Liên minh HTX Hà Tĩnh; về phía huyện có ông Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Hà.

Trên cơ sở của sự phát triển Quỹ tín dụng nhân dân xã Thạch Kim với số lượng 1660 thành viên tham gia, nguồn vốn hoạt động 80 tỷ đồng, trong đó tổng dư nợ 73 tỷ và vốn điều lệ 6 tỷ đồng, đội ngũ cán bộ được nâng cao về trình độ nghiệp vụ, vì vậy Hội đồng quản trị đã quyết tâm mở rộng phạm vi hoạt động của Quỹ sang xã Thạch Bằng và thành lập Quỹ tín dụng nhân dân liên xã Kim – Bằng.

Với mục tiêu hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh. Sau khi đi vào hoạt động Quỹ sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hai xã Kim - Bằng tham gia thành viên, gửi tiền tiết kiệm, đặc biệt tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn hai xã được tiếp cận vay vốn một cách thuận lợi nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, xuất khẩu lao động. Quỹ sớm ổn định bộ máy nhân sự và mở phòng giao dịch mới tại trụ sở xã Thạch Bằng đảm bảo cho các thành viên mới và nhân dân đến tham gia giao dịch vay vốn và gửi tiền tiết kiệm. Quỹ cũng tuyển thêm nhân viên ưu tiên con em Thạch Bằng để bổ sung vào đội ngũ cán bộ của Quỹ.

Với địa bàn liền kề, các điều kiện bảo đảm, cấp ủy chính quyền địa phương ủng hộ, Quỹ tín dụng nhân dân liên xã Kim – Bằng phấn đấu không ngừng gia tăng thành viên, nguồn vốn hoạt động, vốn điều lệ và góp phần cải thiện đời sống nhân dân hai xã Thạch Kim và Thạch Bằng./.

Ngọc Quang