Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

Quỹ OFID kiểm tra các công trình đầu tư tại huyện Lộc Hà

Chiều 28/8, đoàn công tác của Quỹ phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) do Tổng giám đốc Abduhmid Al Khalifa làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các công trình được dự án đầu tư tại Huyện Lộc Hà. Cùng đi với đoàn có đại diện phòng điều hành 3- Ban dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các phòng ban liên quan.

Đoàn đã đến kiểm tra công trình kênh tưới Đồng Hố - xã Hồng Lộc và trường Mầm non xã Mai Phụ.

Công trình Kênh tưới Đồng Hố do Quỹ OFID đầu tư xây dựng từ năm 2011 có quy mô rộng từ 0,8 đến 3 m với chiều dài 2 km lấy trực tiếp nguồn nước  từ Đập Đồng Hố về phục vụ tưới tiêu cho 92 ha cánh đồng sản xuất nông nghiệp xã Hồng Lộc.Trước khi chưa có kênh tưới Đồng Hố, toàn bộ cánh đồng của xã Hồng Lộc không  hiệu quả, chỉ sản xuất được 1 vụ lúa/ năm do thiếu nước tưới. Từ khi được ban dự án đầu tư xây dựng kênh tưới, cánh đồng này đã sản xuất được 2 vụ lúa và 1 vụ màu/ năm.

Sau gần 10 năm, công trình vẫn phát huy tốt hiệu quả, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cung cấp nước tưới cho cả cánh đồng xã Hồng Lộc.

Trường Mầm non xã Mai phụ được hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 12/2015 có quy mô gồm 2 nhà học kết hợp hiệu bộ và 1 nhà bếp ăn dành cho trẻ học bán trú.Hiện tại, ngôi trường đang có 458 cháu theo học.

Tại các điểm đến, Tổng giám đốc Quỹ OFID đã trao đổi chi tiết với lãnh đạo địa phương xã Hồng Lộc và Hiệu trưởng trưởng Mầm non xã Mai Phụ về tình hình khai thác, sử dụng các công trình. Qua thực tế tại các địa phương, các công trình, dự án do Quỹ OFID tài trợ trên địa bàn cho thấy tính hiệu quả, thiết thực với cộng đồng rất cao. Công trình thực sự đã góp phần tích cực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, ổn định an sinh xã hội cho người dân địa phương.

Hồng Lam