Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 4700
Trong tháng: 83905
Tổng số lượt truy cập: 3397073

Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

« Quay lại

Huyện Lộc Hà với diễn đàn “Cà phê Doanh nhân”

Để sâu sát trong nấm bắt tâm tư nguyện vọng, hướng dẫn định hướng cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh; đồng thời sớm có những quyểt sách chỉ đạo tổ chức thực hiện giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, sáng ngày 22/9/2018, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà tổ chức diễn đàn "Cà phê Doanh nhân" tại Khu Thương mại dịch vụ Lý Ngân, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà. Tham dự có các đồng chí: Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện; Lê Quang Huệ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ngành và hơn 20 doanh nhân trên địa bàn.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh cùng đại diện các doanh nghiệp

 

Khác với các buổi gặp mặt hành chính, tại các buổi gặp gỡ tại quán cafe, các doanh nghiệp trao đổi cởi mở hơn trong việc chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Những vấn đề liên quan đến cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, quá trình quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Hơn thế nữa, buổi cafe doanh nhân cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, những ý tưởng kinh doanh mới, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của mình, trao đổi, góp ý tạo những cơ hội liên doanh, liên kết với nhau để tổ chức sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. Thảo luận chuyên đề "mỗi xã một sản phẩm OCOP" để hợp tác với nhau, xây dựng thương hiệu, tổ chức sản xuất quy mô lớn, tạo sức cạnh tranh trên thị trường.

Tại buổi gặp mặt đã có nhiều ý kiến, đề xuất về các lĩnh vực như: Đầu tư, Xây dựng, chăn nuôi, sản xuất… được các doanh nghiệp trình bày, đồng chí Lê Quang Huệ - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng các phòng, ban chia sẻ, giải đáp nhiều thắc mắc, khó khăn của các doanh nghiệp. Đồng thời động viên doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức, không ngừng vươn lên khẳng định vai trò, vị thế của mình.

Trao đổi, chia sẻ với các doanh nhân, đồng chí Lê trung Phước - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đây là một hình thức để lãnh đạo huyện trực tiếp nắm bắt thông tin, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, huyện sẽ triển khai thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Huyện Lộc Hà luôn xem thành công của doanh nghiệp chính là thành công của huyện, vì vậy, Lộc Hà luôn hướng tới một chính quyền phục vụ, kiến tạo, đồng hành với các thành phần kinh tế để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Văn Sửu, Giám đốc Công ty xây dựng Miền Trung cảm nhận: "Đây là mô hình thiết thực tạo sự cởi mở, thân tình để doanh nghiệp có dịp đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện và các phòng, ngành. Trong cách thức tổ chức chương trình Cafe với doanh nhân hàng tháng, hội doanh nghiệp huyện, các doanh nhân nên chuẩn bị những nội dung, đi sâu vào từng chuyên đề như xây dựng, sản xuất, kinh doanh… trong các lĩnh vực".

Diễn đàn đã thực sự tạo không khí thân mật, gần gũi, sẻ chia tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp với lãnh đạo huyện và các phòng, ngành. Các doanh nhân đều cho rằng việc Ủy ban Nhân dân huyện tổ chức buổi cafe với doanh nhân là đúng với nguyện vọng, xu thế hiện nay để tạo sự gần gũi giữa chính quyền với doanh nghiệp. 

Theo đó, sau diễn đàn "Cà phê doanh nhân" này, UBND huyện Lộc Hà sẽ tổ chức hàng tháng vào sáng thứ bảy hoặc chủ nhật.

 

HV

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.