Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

99.44%

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 7900
Trong tháng: 14263
Tổng số lượt truy cập: 3821243

Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

« Quay lại

Gặp mặt, đối thoại nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), sáng ngày 06/10/2018, UBND huyện Lộc Hà tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, HTX, Hộ sản xuấ kinh doanh trên địa bàn huyện. Cùng tham dự gặp mặt, đối thoại có đ/c Nguyễn Ngọc Hùng -Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đ.c Phạm Ngọc Thạch - PCT Hội doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch HDN trẻ Hà Tĩnh. Về phía huyện có các đ/c Trương Thanh Huyền - TUV, Bí thư Huyện ủy, đ/c Trần Xuân Lương - PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Lê Trung Phước - PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BTV Huyện ủy; các phòng, ban, ngành; lãnh đạo các địa phương và 196 doanh nghiệp, 87 HTX trên địa bàn huyện.

Tại cuộc gặp mặt, chính quyền cùng các doanh nghiệp, doanh nhân đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tìm các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Trong những năm qua, cùng với đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, các doanh nghiệp, doanh nhân của Lộc Hà không chỉ phát triển về số lượng mà còn đồng hành, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của huyện nhà. Đến nay toàn huyện có 196 doanh nghiệp và 09 chi nhánh, 87 HTX, quỹ tín dụng (84 HTX và 3 QTD) và 107 Tổ hợp tác đang hoạt động. Ngoài ra trên địa bàn huyện còn có 2.379 hộ kinh doanh cá thể với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt trên 2.700 tỷ đồng.

 

Mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng hầu hết các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện đã nhanh nhạy, năng động, sáng tọa chuyển đổi cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động, đầu tư đổi mới thiết bị, nâng cao năng lực, đa dạng hóa sản phẩm… Nhiều doanh nghiệp tiếp tục có doanh thu và lợi nhuận đạt cao; các cơ sở chăn nuôi quy mô lớn đã phục hồi sau sự biến động về giá cả của năm 2017; các cơ sở cấp đông, chế biến, thủy hải sản, các nhà hàng tại khu du lịch biển đã phục hồi và có nhiều phát triển mạnh sau sự cố môi trường biển; một số doanh nghiệp, HTX tham gia xúc tiến thương mại,quảng bá sản phẩm tại các chương trình, sự kiện lớn của tỉnh… Qua đó, đã giúp cho các doanh nghiệp trụ vững và ngày càng phát triển, đóng góp lớn và ngân sách Nhà nước, tạo việc làm cho người lao động. Song song với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện…

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo huyện khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng với doanh nghiệp, doanh nhân; lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và thực hiện hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để rút ngắn thời gian thực hiện và đơn giản hóa các thủ tục theo chỉ đạo của tỉnh. Nhất là trong các thủ tục về đất đai, đầu tư, cấp đăng ký kinh doanh, thủ tục về thuế… để tạo thuận lợi trong thu hút đầu tư và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.

 

VH

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.