Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 1756
Trong tháng: 80961
Tổng số lượt truy cập: 3394129

Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

« Quay lại

Đầu tư công trung hạn vốn ngân sách huyện giai đoạn 2018 - 2020 với tổng số tiền 455 tỷ đồng

Hội đồng nhân dân huyện Lộc Hà vừa thông qua nghị quyết đầu tư công trung hạn vốn cân đối ngân sách huyện giai 2018 - 2020 với tổng số tiền 455 tỷ đồng. Trong đó, kế hoạch vốn năm 2018 đã được cấp là 38 tỷ đồng; vốn giai đoạn 2018 - 2020 còn lại là 417 tỷ đồng. Cụ thể, huyện sẽ trả nợ cho 44 dự án đã hoàn thành với số tiền 104 tỷ đồng, hỗ trợ 52 dự án khởi công mới với số tiền 313 tỷ đồng.

Mục tiêu và định hướng đầu tư công trung hạn giai đoạn 2018 - 2020 của huyện là nhằm cơ cấu lại và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, thu hút tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư phát triển, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phục vụ cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 theo Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ III đã đề ra. Huyện sẽ ưu tiên bố trí nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng các cụm công ngiệp; hạ tầng đô thị; nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho các cơ sở y tế, giáo dục quan trọng của địa phương; đầu tư, kết nối đồng bộ hạ tầng trên địa bàn; tạo tiềm năng, lợi thế phát triển ngành du lịch - dịch vụ và thương mại.

Trong quá trình thực hiện đầu tư công, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị chức năng liên quan phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật về đầu tư công; đảm bảo sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của nhà nước. Tập trung bố trí vốn thanh toán nợ xây dựng cơ bản; kiểm soát chặt chẽ, không để phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản theo đúng quy định của Luật Đầu tư công. Bố trí vốn để hoàn thành và đẩy nhanh tiến độ các dự án dở dang, chuyển tiếp do cấp tỉnh quyết định đầu tư; khắc phục tình trạng phân tán, dàn trải trong đầu tư xây dựng cơ bản. Đảm bảo cân đối đủ nguồn lực để thực hiện các dự án quan trọng, cấp bách của địa phương giai đoạn 2018 - 2020.

Về nguyên tắc phân bổ vốn đầu tư công của huyện, ngoài việc tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành, huyện sẽ ưu tiên bố trí vốn cho các dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng nhưng chưa bố trí đủ vốn; các dự án dự kiến hoàn thành trong kỳ kế hoạch; vốn đối ứng cho dự án sử dụng vốn ngân sách tỉnh. Các dự án chuyển tiếp bố trí theo tiến độ được phê duyệt, trong đó ưu tiên tập trung bố trí vốn để hoàn thành và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm có ý nghĩa lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của các cấp, các ngành và các địa phương. Sau khi bố trí cho các nội dung nói trên, số vốn còn lại (nếu có) mới được bố trí cho các dự án khởi công mới

Để triển khai thực hiện có hiệu quả nguồn vốn đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách huyện giai đoạn 2018 - 2020 huyện Lộc Hà sẽ tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp như huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho đầu tư phát triển giai đoạn 2018-2020, tăng cường quản lý đầu tư công và nhóm giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch.

Văn Hân                     

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.