Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

HTX đầu tư xây dựng quản lý và khai thác chợ Lộc Hà đưa chợ mới Mai Phụ vào động

Hợp tác xã Đầu tư xây dựng quản lý và khai thác chợ Lộc Hà phối hợp với xã Mai Phụ vừa tổ chức đưa chợ mới xã Mai Phụ vào hoạt động. Tới chứng kiến và dự lễ có đồng chí Phan Văn Nhàn, UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện.

Sau khi được UBND tỉnh chấp thuận dự án đầu tư xây dựng chợ truyền thống kết hợp với khu thương mại dịch vụ Mai Phụ và giao cho HTX Đầu tư xây dựng quản lý và khai thác chợ Lộc Hà đầu tư xây dựng với quy mô bao gồm 167 ki ốt bán hàng cả tầng một và tầng 2, đình chợ có tổng diện tích gần 1500 m2 bố trí 140 điểm kinh doanh, khu chợ ngoài trời 1324 m2 và các công trình phụ trợ khác với tổng mức đầu tư trên 80 tỷ đồng. Đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành giai đoạn một gồm các dãy ki ốt và khu đình chợ. Để sớm giải phóng chợ cũ không phù hợp trong tiêu chí xây dựng NTM và ổn định kinh doanh, mua bán cho bà con nhân dân trên địa bàn, HTX đã gấp rút  đưa chợ Mai Phụ mới vào hoạt động. Theo đó HTX đã tổ chức cho các hộ kinh doanh bốc thăm các ki ốt, điểm kinh doanh trong đình và phân các khu chức năng, hạng mục cụ thể cho bà con tiểu thương sử dụng. Trong thời gian một tháng đầu tiên vào hoạt động, HTX miễn phí tất cả, tiếp theo miễn tiền thuê điểm kinh doanh đối với các hộ kinh doanh cố định trong đình chợ trong một năm đầu tiên.

Được đầu tư xây dựng mới, chợ Mai phụ xứng tầm với vị trí và tiềm năng ở huyện Lộc Hà, không chỉ đáp ứng kinh doanh, dịch vụ mà còn góp phần từng bước hoàn thiện quy hoạch phát triển hệ thống chợ trên địa bàn, chuyển đổi mô hình quản lý chợ văn minh, lịch sự, tăng thu ngân sách và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Ngọc Quang