Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

Khám sàng lọc dị tật cho trẻ em tại Lộc Hà

Để có cơ sở huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tài trợ kinh phí phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật, Quỹ Bảo trợ trẻ em - Văn phòng Công tác Xã hội phối hợp với Tổ chức Zhishan, Quỹ Tài trợ VinaCapital, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh, Trung tâm Chỉnh hình và PHCN Vinh - Nghệ An và phòng LĐTB&XH huyện Lộc Hà tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em khuyết tật trong toàn huyện.

Description: http://locha.hatinh.gov.vn/ImgITG/Electronix-Store/Admin/khamsangloctreem.bmp

Trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, trẻ em khó khăn về vận động, trẻ em bị xơ hoá cơ Deltal, trẻ em bị sứt môi, hở vòm miệng, trẻ em bị các loại bệnh liên quan đến tiết niệu, sinh dục, tiêu hóa.v.v.. riêng trẻ em bị bệnh tim được khám, siêu âm, có chỉ định phẫu thuật sẽ lập hồ sơ trực tiếp. Qua kết quả của đợt khám đã có 144 em được khám sàng lọc các loại bệnh, dị, khuyết tật và có 8 em được lập hồ sơ phẩu thuật (03 em bị bệnh tim, 03 em bị sứt môi hở vòm, 02 em bị mắt). Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, giúp các em bị bệnh được hỗ trợ phẫu thuật kịp thời./.

Ngọc Quang