Trong ngày: 1963

Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

Trường Tiểu Học Thạch Châu tổ chức tuyên truyền luật ATGT cho học sinh

Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2017 – 2018, vừa qua Liên đội Trường TH Thạch Châu đã Phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện Lộc Hà tổ chức buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho toàn thể 26 CBGV và 484 em học sinh toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh nhà trường đã được cán bộ công an giao thông phổ biến một số kiến thức về quy tắc giao thông: Bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đi đúng làn đường, phần đường; một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; nguyên nhân các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn… Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị cho các em những kỹ năng khi tham gia giao thông và biết cách ứng xử, đối phó với các tình huống đi trên đường, giúp các em thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, hình thành văn hóa giao thông ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Được biết, trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các trường học luôn được các cấp chính quyền huyện quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các nhà trường quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ và bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), ký cam kết với giáo viên, học sinh không vi phạm các quy định về giao thông. Đồng thời thường xuyên phối hợp với Ban ATGT huyện đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT theo định kỳ hàng tháng trong các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, các hoạt động giáo dục ngoài giờ; xây dựng các mô hình cổng trường ATGT… qua đó góp phần tích cực đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Hội đồng Đội huyện Lộc Hà