CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ

Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

Phân bổ giống lúa từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương

Ngày 16/01/2018, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà ký Quyết định số 207 về việc phân bổ giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia cho 11 xã (trừ xã Thạch Kim và Hộ Độ không sản xuất  lúa) để khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2017.

11 xã được phân bổ như sau: Hồng Lộc 940 kg, Tân Lộc 880 kg, Ích Hậu 970 kg, Bình Lộc 390 kg, An Lộc 400 kg, Thịnh Lộc 560 kg, Phù Lưu 770 kg, Thạch Mỹ 600 kg, Thạch Châu 150 kg, Mai Phụ 190 kg, Thạch Bằng 150 kg.

Ủy ban nhân dân huyện giao phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương quản lý, sử dụng số giống trên đúng mục đích, triển khai sản xuất kịp thời vụ, có hiệu quả; Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi, tổ chức tiếp nhận, phân bổ giống cho các địa phương; hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất; tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo Ủy ban nhân dân huyện; Ủy ban nhân dân các xã tổ chức tiếp nhận số lượng hạt giống trên đảm bảo đầy đủ số lượng, chủng loại; phân bổ kịp thời cho người dân phù hợp với nhu cầu, khả năng thực tế sản xuất và số lượng giống được cấp; đồng thời chỉ đạo người dân tổ chức sản xuất đúng quy trình kỹ thuật và có hiệu quả, lập đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định.

Trước đó, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà cũng đã ký Quyết định phân bổ 15 tấn giống lúa HT1 từ nguồn dự trữ quốc gia cho các xã phục vụ sản xuất vụ Xuân 2018.

Phan Hương