Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VÓI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ, TỈNH HÀ TĨNH !

 

Thăm dò dư luận Thăm dò dư luận

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin huyện Lộc Hà như thế nào?

Số lượt online:

Trong ngày: 684
Trong tháng: 20503
Tổng số lượt truy cập: 883738

Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

« Quay lại

Thị trường Lộc Hà chuẩn bị đón Tết Nguyên đán

Tròn 3 tuần lễ nữa là đến tết Nguyên đán Cổ truyền của Dân tộc Việt Nam.  Để chuẩn bị cho nhân dân mua sắm tết đón xuân, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Lộc Hà đã có sự chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt, tập kết một khối lượng hàng hóa phong phú đáp ứng đủ nhu cầu cho bà con mua sắm trong dịp tết đến, xuân về.  

Những ngày cuối năm này, lưu lượng người vào ra mua bán tại Trung tâm mua sắm tổng hợp thuộc Hợp tác xã Kinh doanh tổng hợp và dịch vụ giải trí Hoàng Trang tại thị tứ Thạch Châu nhộn nhịp hơn thường lệ. Vào đây,người dân được thoải mái lựa chọn những mặt hàng ưa thích mà không cần phải mặc cả. Trên 4000 mặt hàng bày bán tại Trung tâm đều được kiểm tra chặt chẽ ngay từ đầu vào, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được đăng kí chất lượng hàng hoá.

Hàng hóa đa dạng nhiều chủng loại tại Siêu thị Full House của HTX Hoàng Trang

 Ngoài các mặt hàng phục vụ tiêu dùng hàng ngày, dịp này, ban lãnh đạo HTX Hoàng Trang đầu tư nguồn vốn gần 1 tỷ đồng cung ứng các nhóm hàng công nghệ thực phẩm, thực phẩm chế biến sẵn như bánh kẹo, rượu bia, dầu ăn, đường sữa phục vụ nhu cầu mua sắm tết cho người dân Lộc Hà. Theo giám đốc Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc HTX  Hoàng Trang cho biết thì "tất cả các mặt hàng bày bán tại Trung tâm mua sắm đều được lựa chọn kĩ càng từ khâu đầu vào đến chất lượng, mẫu mã sản phẩm, giá cả phù hợp với thị hiếu người mua nên được đông đảo bà con quan tâm".

Cùng với không khí chuẩn bị hàng hoá phục vụ vui đón tết của HTX Hoàng Trang, các doanh nghiệp, hộ tư thương trên địa bàn huyện Lộc Hà cũng chuẩn bị một khối lượng hàng lớn phục vụ nhu cầu mua sắm tết. Nhìn chung hàng hoá năm nay khá đa dạng về chủng loại, màu sắc mẫu mã phong phú đáp ứng đầy đủ nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Đa số sản phẩm hàng hóa đều có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng, do các công ty có uy tín sản xuất. Theo các nhà chức năng đánh giá thì thị trường hàng hoá năm nay khá ổn định, một số mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp tết có tăng giá nhẹ. Người kinh doanh đã ý thức được trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn hàng hóa cung cấp ra thị trường. Nhiều mặt hàng sản xuất trong nước và trong tỉnh có chất lượng cũng đã thu hút được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Cùng với các mặt hàng thiết yếu, ngày tết không thể thiếu món ăn chế biến từ thực phẩm tươi sống. Các hộ kinh doanh hàng hải sản tại các xã ven biển Thạch Kim, Thạch Bằng cũng đã có kế hoạch tập kết một khối lượng hàng hóa khá lớn. Để có sản phẩm tươi ngon cung ứng cho bà con, các hộ kinh doanh đã liên hệ với chủ thuyền trên địa bàn thu mua  nhiều loại cá, mực đảm bảo chất lượng được đánh bắt trực tiếp ngoài khơi xa  đưa vào kho đông để phục vụ nhu cầu mua bán trong dịp tết.

Ông Phạm Văn Bình - Chủ kho đông lạnh, xã Thạch Kim cho biết: "dịp này, gia đình sẽ tập kết khoảng 15-20 tấn hàng đủ các chủng loại để phục vụ cho nhu cầu mua bán trong dịp tết".

Lợi dụng hàng hoá về nhiều vào dịp cuối năm nên tình trạng kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng đang có chiều hướng gia tăng. Hầu hết các mặt hàng này thường đựơc bày bán lẫn lộn với các mặt hàng chất lượng trên các sạp hàng tại các chợ nông thôn và các ki ốt nhỏ lẽ, nơi mà công tác kiểm tra, xử lí còn lỏng lẻo. Vì vậy, người tiêu dùng phải hết sức thận trọng. Khi mua hàng cần xem xét kĩ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng, lựa chọn những sản phẩm còn tươi ngon, không nên mua những sản phẩm có bao bì nhàu nát, chữ in nhoè, không rõ thông tin trên bao bì sản phẩm, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Để phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, UBND huyện Lộc Hà sẽ có đợt kiểm tra liên ngành đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm, xăng dầu, gas, hàng công nghệ thực phẩm, các cơ sở, hộ kinh doanh chế biến thực phẩm tươi sống… Đợt kiểm tra tập trung vào các nội dung thực hiện pháp luật việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, kiểm tra chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, các hành vi gian lận thương mại, chất lượng hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ, kiểm tra đơn hàng, chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa, ….

Mặc dù đã có sự ra quân kiểm tra đồng bộ, thường xuyên của các ban ngành chức năng song trên thị trường vẫn còn một số hộ kinh doanh vì lợi ích cá nhân mà cố tình bỏ qua các quy định của pháp luật về các thủ tục hành chính cũng như quy định an toàn vệ sinh cháy nổ và sức khỏe tính mạng con người. Nhất là kinh doanh các danh mục hàng cấm như rượu bia, thuốc lá, xăng dầu, gas, thực phẩm tươi sống…UBND huyện Lộc Hà chỉ đạo ban ngành chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ tình hình kinh doanh buôn bán hàng hoá trên địa bàn. Đặc biệt là công tác vận chuyển, tàng trữ buôn bán hàng lậu, hàng cấm không rõ nguồn gốc xuất xứ, ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang, vỉa hè đường giao thông làm nơi kinh doanh, buôn bán;  Quản lí chặt chẽ tình hình kiểm dịch kinh doanh giết mổ gia súc gia cầm, hạn chế thấp nhất những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Xuân mới Mậu Tuất đang đến gần. Thị trường hàng hóa chuẩn bị phục vụ mua sắm tết trên địa bàn huyện Lộc Hà cũng đang nóng dần. Với sự chuẩn bị chu đáo của các doanh nghiệp, hộ tư thương và sự vào cuộc tích cực của các ban ngành chức năng, chắc chắn người dân Hà Tĩnh nói chung và nhân dân Lộc Hà nói riêng sẽ có một cái tết cổ truyền sum vầy, vui vẻ, an toàn và tiết kiệm.

Hồng Lam

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LỘC HÀ - TỈNH HÀ TỈNH

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND huyện Lộc Hà

                                                                                                                         Trưởng Ban biên tập: Lê Quang Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng VHTT huyện

                                                                                                                         Điện thoại: 02393.65.66.67 - 02393.651.555  Email: ublocha@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.locha.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.