Kinh tế đầu tư Kinh tế đầu tư

Ngân hàng NN&PTNT huyện Lộc Hà triển khai nhiệm vụ hoạt động kinh doanh năm 2018

Chiều ngày 29/1, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Lộc Hà tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ngân hàng NN&PTNT tỉnh; đồng chí Phan Văn Nhàn – UVBTVHU, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, Ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; chính quyền 13 xã trên địa bàn toàn huyện.

Năm 2017, với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ, công nhân viên chức trong đơn vị, ngân hàng NN & PTNT Chi nhánh Huyện Lộc Hà tiếp tục gặp hái được những kết quả đáng phấn khởi. Tổng nguồn vốn huy động nội tệ đạt gần 518.240 triệu đồng, tăng 20,9% so với năm 2016; Trong đó nguồn vốn gửi tiết kiệm từ dân cư đạt trên 478 tỷ đồng. Kết thúc 2017, tổng dư nợ tại đơn vị đạt 813. 426 triệu đồng; tổng doanh số cho vay đạt  786.431 triệu đồng, cơ bản đáp ứng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế địa phương trong nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đánh bắt và NTTS, XKLĐ; Thông qua 111 tổ cho vay tín chấp của các cấp Hội, tổng số cho vay đạt trên 201 tỷ đồng với 3.648 thành viên. Trong năm thông qua hoạt động của đơn vị, đã có thêm 1.668 thẻ ATM được phát hàng nâng tổng số thẻ lên 11.150 thẻ; trong đó có 31 cơ quan đã thực hiên chị trả lương qua tài khoản ATM với số tiền gần 27.889 triệu đồng.

ảnh: Ông Dương Đình Lương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc chi nhánh NH NN&PTNT huyện Lộc Hà phát biểu triển khai nhiệm vụ năm 2018

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng, phối hợp với Bảo hiểm ABIC giải quyết kịp thời các chế độ cho khách hàng, chi nhánh NN&PTNT huyện Lộc Hà luôn quan tâm và làm tốt công tác từ thiện xã hội tại địa phương. Năm 2017, bằng sự đóng góp, ủng hộ của tập thể CBCNV đã huy động được nguồn quỹ gần 143 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, các đối tượng chính sách nhân các dịp lễ tết, khắc phục hậu quả bão lụt… Đặc biệt đơn vị đã tài trợ 40 triệu đồng để xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Thạch Kim và Mai Phụ.

Trên cơ sở đánh giá lại những mặt còn hạn chế, phát huy những kết quả thành tích đã đạt được, hội nghị đã thống nhất một số giải pháp để phấn đấu thực hiện mục tiêu kinh doanh trong năm 2018 với các chỉ tiêu: Tổng nguồn vốn huy động phấn đấu đạt 602.829 triệu đồng; tổng dư nợ đạt trên 911 tỷ đồng; thu phí dịch vụ tăng từ 18% trở lên; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 2,5%, trong đó nợ xấu dưới 1%/ tổng dư nợ; đảm bảo an toàn kho quỹ tài sản; nâng cao chất lượng tín dụng; Thực hiện tốt các phong trào thi đua, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh tiêu biểu góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018./.

Trâm Anh